loader

Các món ngon từ sữa chua đơn giản và dễ làm

Các món ngon từ sữa chua có thể kể đến như sữa chua nếp cẩm, sữa chua thạch lá nếp hay sữa chua dẻo,… đang làm mưa làm gió suốt một thời gian vừa qua. Bạn chỉ có thể để các món ngon từ sữa chua này sẽ là lựa chọn của bạn khi đi ăn uống sao? Ngại gì mà không trổ tài ngay, đưa các món ngon từ sữa chua vào chính căn bếp nhỏ của bạn thôi nào!

Các món ngon từ sữa chua rất đa dạng cả về số lượng món và cả về cách để tạo ra những món đó. Trong bài chia sẻ về các món ngon từ sữa chua này, bạn sẽ được tham khảo số cách làm cho món sữa chua uống  – một trong những hot trend dẫn đầu danh sách các món ngon từ sữa chua.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa tươi vinamilk có đường: 1 lít
  • Nước lọc: 2 lít
  • Sữa ông thọ: 2 lon
  • Sữa chua Vinamilk có đường: 4 hộp

Hướng dẫn cách làm

Sau đây sẽ là cách làm cho các món ngon từ sữa chua với món sữa chua uống, sẽ vô cùng đơn giản lại không đòi hỏi bạn phải có những thiết bị, công cụ chế biến quá đắt như máy ủ, lò nướng,…

Bước 1: Đun sôi nước đủ chuẩn để có được món sữa chua uống ngon lành

Bạn đun 2 lít nước lọc đã chuẩn bị đến nhiệt độ đạt khoảng 50-70 độ C thì vừa đủ chuẩn. Nếu sử dụng nước sôi hơn nhiệt độ này thì vô tình bạn sẽ khiến men sữa chua chết và mất công dụng lên men làm cho món sữa chua không đạt được độ chua mong muốn. Vì vậy, nếu đã lỡ đun sôi nước thì nên để nguội đến nhiệt độ chuẩn rồi hãy sử dụng.

Bước 2: Hòa sữa cùng với nước

Cho toàn bộ lượng sữa đặc, sữa tươi, sữa chua vinamilk đã chuẩn bị vào lượng nước đã làm ở bước 1, khuấy đều tay. Mẹo: bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa vinamilk để làm các món ngon từ sữa chua, bằng cách này bạn sẽ có được thành phẩm thơm ngon hơn.

Các món ngon từ sữa chua đơn giản và dễ làm

Bước 3: Chiết phần

Đổ hỗn hợp sữa vào các chai đựng đã chuẩn bị. Sau đó để lần lượt từng chai sữa này vào một cái nồi chứa nước nóng (50-70 độ C). Lưu ý: mực nước trong nồi chỉ nên cao khoảng tầm 1/3 chai sữa. Sau khi đã xếp hết các chai vào nồi thì đậy nắp nồi lại và đem phơi nắng nếu bạn không có lò vi sóng hoặc máy ủ. Nhiệt độ ngoài trời từ 11 giờ trưa đến 6 giờ chiều sẽ là thời gian lý tưởng để bạn ủ sữa chua nếu bạn dùng phương án ủ tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời.

Bước 4: Thành phẩm

Với lượng nguyên liệu bạn đã chuẩn bị sẽ cho ra 4 lít thành phẩm. Sau khi đã có được độ sánh mịn như mong muốn bạn có thể biến tấu sử dụng sữa chua này với một số loại trái cây để làm tăng hương vị thơm ngon của thức uống.

Quá dễ phải không nào, chỉ trong 4 bước đơn giản đã có ngay món sữa chua uống để thưởng thức. Không chỉ riêng sữa chua uống mà các món ngon từ sữa chua hầu như đều có cách chế biến nhanh gọn và tiện lợi như thế nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Các món ăn chế biến từ sữa thơm ngon và lạ miệng

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.