loader

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon đến Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị để bảo quản vải thiều tươi ngon

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon đến Tết - 1

-  Hộp kín (có nắp). 

- Giấy báo

- Vải thiều 

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon lâu

- Cắt rời từng quả vải ra cho gọn. Để cuống dài khoảng 1-2 đầu ngón tay để khi ăn bóc dễ dàng mà không bị đau tay.

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon đến Tết - 2

- Lót giấy báo trong hộp, càng nhiều lớp càng tốt.

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon đến Tết - 3

- Xếp gọn vải thiều vào trong hộp, sau đó bọc kín giấy báo lại. Giấy bọc càng kín và càng nhiều càng tốt.

-  Đậy nắp hộp, cho vào tủ lạnh. Nếu muốn để đến Tết ăn thì bạn cho vào ngăn đá.

Cách bảo quản vải thiều tươi ngon đến Tết - 4

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng túi nilon và không rửa quả vải. Chỉ rửa vải trong trường hợp bạn vừa mua về mà muốn ăn mát lạnh như kem chỉ sau 10-15 phút thì rửa qua, cho vào túi nilon để vào ngăn đá. Lúc này, nước bám quanh quả vải có tác dụng làm lạnh cực nhanh. 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.