Cách chế biến những món ăn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ đu đủ

  • 05/09/2019
  • 933 đã xem
  • Bình luận

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, lợi ích dinh dưỡng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây vô cùng nổi tiếng. Bên cạnh lợi ích đu đủ mang lại cho bà bầu hay công dụng của đu đủ trong thời kỳ cho con bú thì loại trái cây quen thuộc này còn là món ăn không thể thiếu cho các bé trong điều kiện thời tiết nắng nóng này.Cách chế biến đu đủ xanh thành những món có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời - 1

Đu đủ xanh hầm với xương

Ăn đu đủ có thể giúp giảm các triệu chứng vì những lý do dưới đây:

Chứa nhiều men tiêu hóa

Đu đủ chứa loại enzym tiêu hóa tự nhiên papain. Enzym này giúp tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa tích tụ những protein bị tiêu hóa dở dang trong đại tràng và hệ thống bạch huyết. Trên thực tế, chiết xuất papain từ đu đủ được sử dụng để tạo ra các chế phẩm bổ sung giúp điều trị táo bón và các rối loạn tiêu hóa.

Giàu chất xơ

Đu đủ cũng là nguồn chất xơ tốt. Và những thực phẩm giàu chất xơ giúp chống táo bón và cũng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện trên những người bị chứng khó tiêu kéo dài với nhiễm trùng dạ dày ruột và các triệu chứng như táo bón và đầy hơi cho thấy chiết xuất đu đủ làm giảm tình trạng này trong vòng 2 ngày sử dụng.

Cách sử dụng

- Chế biến món rau từ đu đủ cùng với hành, cà chua và các thảo dược khác.

- Làm nộm đu đủ với nguyên liệu là đu đủ cùng với các loại rau khác.

-  Làm sinh tố đu đủ tươi. Rửa và gọt đu đủ tươi và cho vào máy xay sinh tố ở tốc độ cao. Lọc lấy nước, vắt nửa quả chanh nếu cần, thêm một chút muối và uống.

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi