loader

Cách hấp cua biển ngon ngọt

Hải sản ngon nhất, giữ được trọn vẹn hương vị nhất có lẽ chỉ có thể được chế biến bằng phương pháp luộc, hấp và cua biển cũng vậy. Cua biển hấp là món ăn bình dã cũng chẳng phải mà cao sang cũng chẳng đúng bởi lẽ nó được lòng rất nhiều người, lứa tuổi thích ăn cua. Để có được món cua biển hấp đúng chuẩn vị cũng đòi hỏi phải có tay nghề chế biến. Cách hấp cua biển ngon ngọt sau đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Cua biển có thành phần dinh dưỡng rất cao và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho những ai thích ăn chúng. Cua biển được đánh giá là một trong số những hải sản có giá trị sử dụng cao cả trong ẩm thực và y học. Giàu omega-3 giúp cải thiện trí nhớ, giảm thiệu khả năng mắc ung thư hay cải thiện chứng trầm cảm, lo âu là những giá trị sức khỏe mà cua biển mang lại.

Nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng, dồi dào, tốt cho mắt, não và da cũng là điểm cộng tuyệt vời mà cua biển mang lại. Chính vì điều này mà cua biển được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Mặc dù, thành phần dinh dưỡng cao là thế, nhưng nếu không biết cách chế biến đúng cách, bạn sẽ vô tình làm cho dinh dưỡng vốn có giảm đi đáng kể. Do đó, hãy áp dụng ngay cách hấp cua biển ngon ngọt để không mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 – 5 con cua biển thịt (còn sống)
  • Muối ăn, hạt nêm, tiêu

Mẹo chọn chọn cua biển ngon:

Chọn những con cua biển còn sống vỏ màu xám đục, yếm to và chắc. Chọn con cua còn khỏe, đang bò, yếm gắn liền với thân cua, chân và càng đang di chuyển, ngọ nguậy. Chân càng còn đầy đủ, không sút mẻ hay rụng mất chân càng.

Hướng dẫn cách hấp cua biển ngon ngọt  

Bước 1: Sơ chế cua

Để cua luộc được ngon, ngọt và không bị tanh, khi sơ chế nên làm chế cua đi. Bãn có thể dùng dao hoặc kéo đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm. Bằng cách này, bạn vừa có thể dễ dàng vệ sinh cua biển thật sạch, đồng thời khi luộc cua chín, cua không bị rụng càng và chân.

Bước 2: Làm sạch cua

Cua phải được rửa thật sạch bằng nước nhiều lần và đảm bảo không còn cát sạn dính trên lớp thân vỏ cua. Có thể sử dụng bàn chải để chà sạch mai và càng.

Bước 3: Luộc cua

- Để cua thấm vị, bạn tiến hành ướp cua với một ít muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 25 - 30 phút. Với hỗn hợp ướp này sẽ giúp món ăn có vị đậm đà.

- Xếp từng con cua vào nồi, xếp theo từng lớp, sau đó đổ nước ngập. Đặt nồi lên bếp và tiến hành luộc cua trong khoảng 12 - 15 phút.

- Nên lật cua để cua được chín đều trong quá trình luộc. Đặc biệt chú ý luộc cua chín vì ăn cua tái rất dễ bị ngộ độc.

- Vớt cua ra đĩa và thưởng thức với muối ớt hoặc nước mắm chấm khi còn nóng.

Cách hấp cua biển ngon ngọt sẽ giúp cho bạn có được một đĩa cua biển luộc bao ngon, không tanh, không bị rụng càng. Hãy áp dụng ngay cách hấp cua biển ngon ngọt để trổ tài nấu nướng của bạn với gia đình mình nhé. 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.