loader

Cách hấp cua biển ngon ngọt

Hải sản ngon nhất, giữ được trọn vẹn hương vị nhất có lẽ chỉ có thể được chế biến bằng phương pháp luộc, hấp và cua biển cũng vậy. Cua biển hấp là món ăn bình dã cũng chẳng phải mà cao sang cũng chẳng đúng bởi lẽ nó được lòng rất nhiều người, lứa tuổi thích ăn cua. Để có được món cua biển hấp đúng chuẩn vị cũng đòi hỏi phải có tay nghề chế biến. Cách hấp cua biển ngon ngọt sau đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Cua biển có thành phần dinh dưỡng rất cao và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho những ai thích ăn chúng. Cua biển được đánh giá là một trong số những hải sản có giá trị sử dụng cao cả trong ẩm thực và y học. Giàu omega-3 giúp cải thiện trí nhớ, giảm thiệu khả năng mắc ung thư hay cải thiện chứng trầm cảm, lo âu là những giá trị sức khỏe mà cua biển mang lại.

Nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng, dồi dào, tốt cho mắt, não và da cũng là điểm cộng tuyệt vời mà cua biển mang lại. Chính vì điều này mà cua biển được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Mặc dù, thành phần dinh dưỡng cao là thế, nhưng nếu không biết cách chế biến đúng cách, bạn sẽ vô tình làm cho dinh dưỡng vốn có giảm đi đáng kể. Do đó, hãy áp dụng ngay cách hấp cua biển ngon ngọt để không mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 – 5 con cua biển thịt (còn sống)
  • Muối ăn, hạt nêm, tiêu

Mẹo chọn chọn cua biển ngon:

Chọn những con cua biển còn sống vỏ màu xám đục, yếm to và chắc. Chọn con cua còn khỏe, đang bò, yếm gắn liền với thân cua, chân và càng đang di chuyển, ngọ nguậy. Chân càng còn đầy đủ, không sút mẻ hay rụng mất chân càng.

Hướng dẫn cách hấp cua biển ngon ngọt  

Bước 1: Sơ chế cua

Để cua luộc được ngon, ngọt và không bị tanh, khi sơ chế nên làm chế cua đi. Bãn có thể dùng dao hoặc kéo đâm vào phần đầu hình tam giác của cái yếm. Bằng cách này, bạn vừa có thể dễ dàng vệ sinh cua biển thật sạch, đồng thời khi luộc cua chín, cua không bị rụng càng và chân.

Bước 2: Làm sạch cua

Cua phải được rửa thật sạch bằng nước nhiều lần và đảm bảo không còn cát sạn dính trên lớp thân vỏ cua. Có thể sử dụng bàn chải để chà sạch mai và càng.

Bước 3: Luộc cua

- Để cua thấm vị, bạn tiến hành ướp cua với một ít muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 25 - 30 phút. Với hỗn hợp ướp này sẽ giúp món ăn có vị đậm đà.

- Xếp từng con cua vào nồi, xếp theo từng lớp, sau đó đổ nước ngập. Đặt nồi lên bếp và tiến hành luộc cua trong khoảng 12 - 15 phút.

- Nên lật cua để cua được chín đều trong quá trình luộc. Đặc biệt chú ý luộc cua chín vì ăn cua tái rất dễ bị ngộ độc.

- Vớt cua ra đĩa và thưởng thức với muối ớt hoặc nước mắm chấm khi còn nóng.

Cách hấp cua biển ngon ngọt sẽ giúp cho bạn có được một đĩa cua biển luộc bao ngon, không tanh, không bị rụng càng. Hãy áp dụng ngay cách hấp cua biển ngon ngọt để trổ tài nấu nướng của bạn với gia đình mình nhé. 

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…