loader

Cách làm 3 loại sinh tố thơm mát, bổ dưỡng nhất mùa hè

1. Sinh tố sữa chua xoài

Cách làm 3 loại sinh tố thơm mát, bổ dưỡng nhất mùa hè - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 quả xoài chín

- 1 hộp sữa chua

- 100ml sữa tươi

- 1 muỗng sữa đặc

- 1 ít đá bào

- Máy xay sinh tố.

Cách làm

- Bước 1: Xoài đem gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

- Bước 2: Cho xoài vào máy xay sinh tố rồi thêm sữa chua.

- Bước 3: Cuối cùng bạn thêm sữa tươi, đá bào và sữa đặc.

- Bước 4: Đậy nắp và xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là tắt máy, rót sinh tố sữa chua xoài ra ly để thưởng thức.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, các bạn hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố sữa chua xoài mát lạnh, giàu vitamin và dưỡng chất nhé.

2. Sinh tố chuối dưa hấu

Cách làm 3 loại sinh tố thơm mát, bổ dưỡng nhất mùa hè - 2

Nguyên liệu :

- 200gr dưa hấu đã bỏ vỏ

- 1 quả chuối chín

- 50gr sữa chua

- 1 thìa sữa đặc

- 1 bát đá

- Máy sinh tố

Cách làm:

- Bước 1: Dưa hấu cắt miếng nhỏ, loại bỏ hết hạt dưa, chuối thái khoanh nhỏ.

- Bước 2: Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố cùng với chuối.

- Bước 3: Cuối cùng thêm sữa chua, sữa đặc, đá viên hoặc đá bào.

- Bước 4: Đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn sau đó rót ra ly để thưởng thức.

Những ngày hè nóng bức được thưởng thức ly sinh tố dưa hấu sữa chua do chính tay bạn làm ra thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

3. Sinh tố bơ

Cách làm 3 loại sinh tố thơm mát, bổ dưỡng nhất mùa hè - 3

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả bơ chín

- 1 hộp sữa chua có đường

- 100ml sữa đặc

- 200ml sữa tươi

- Đá bào hoặc đá viên

- Máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bô lột vỏ bỏ hạt và lớp vỏ lụa giữa phần hạt và phần thịt để không bị đắng nhé, sau đó đem cắt miếng nhỏ.

- Bước 2: Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào cối xay.

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa chua, sữa đặc và đá bào nếu thích uống lạnh.

- Bước 4: Đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được, rót ra ly để thưởng thức, vậy là bạn đã có món sinh tố bơ sữa chua.

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.