Nông Sản Ngon xin giới thiệu tới các bạn một số cách làm bánh sô cô la tặng “người ấy” nhân dịp dịp Valentine này!
Bounty Candy – Kẹo dừa bọc Sô cô la
Nguyên liệu:
- 50ml sữa tươi không đường
- 125g bơ nhạt
- 50g đường trắng
- 150-175g dừa sấy khô
- Sô cô la đen (dark chocolate) và bơ để làm “áo” kẹo
Cách làm:
Bước 1: Cho hỗn hợp sữa, đường và bơ vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi ở lửa trung bình thôi nha. Khuấy tan đường rồi tắt bếp.
Bước 2: Tiếp tục cho dừa sấy vào trộn đều nhé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay hoặc đĩa sâu lòng, rồi dùng mặt ngoài của thìa xới cơm ém dừa cho bằng mặt nhé, tiện quá phải không nào. Sau đó cho hỗn hợp này vào tủ lạnh cho tới khi đông lại nhé (để ở ngăn mát hay ngăn đá đều được tuốt đó).
Bước 4: Lấy dừa ra khỏi khuôn, cắt khối vuông, chữ nhật, tam giác hoặc vê tròn … như nặn đất sét vậy. Tạo hình xong rồi mình lại cho lại vào tủ lạnh cho đông lại nhé.
Bước 5: Socola đen đun cách thủy với bơ, tỉ lệ là khoảng 4 sô cô la và 1 bơ nhé. Các bạn cứ cho bơ vào từ từ và ngoáy đều tới khi thấy hỗn hợp socola này mượt bóng lên là được. Sau đó, tranh thủ lúc sô cô la còn nóng thì mình nhúng kẹo vào như là ăn lẩu sô cô la đó, sao cho socola bao đều khắp viên kẹo nha.
Bước 6: Nhúng xong thì nhớ xếp kẹo lên giấy nến/giấy bạc/giấy nướng bánh… nói chung là bất kì loại giấy nào có thể chống dính.
Bước 7: Đợi socola đông lại rồi mình nhẹ nhàng lách viên kẹo ra khỏi giấy này. Sau đó bạn dùng dao cắt gọt lại viên kẹo cho “sắc nét” hơn mới đẹp chứ nhỉ?
Chocolate Crinkles – Bánh sô cô la bọc đường bột
Nguyên liệu:
- 225g Sô cô la, cắt vụn
- 56g bơ nhạt
- 210g bột mì đa dụng (*)
- 2 quả trứng gà
- 70g đường (nếu Sô cô la ngọt thì giảm đường xuống còn 50gr thôi nhé).
- 2 thìa vani
- 1/4 thìa muối
- 1/2 thìa bột nở
- Đường xay để bao viên Sô cô la
Cách làm:
Bước 1: Rây bột với muối và baking powder cho đều nè.
Bước 2: Làm chảy (cách thủy) sô cô la và bơ. Để riêng.
Bước 3: Dùng máy đánh đánh trứng và đường đến khi nhạt màu, xốp nhấc lên thấy hỗn hợp chảy đều xuống là được.
Bước 4: Cho vani và hỗn hợp sô cô la vào, đánh đều. (trong khoảng từ 30 giây – 1 phút thôi à).
Bước 5: Cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị từ từ đổ vào hỗn hợp trứng chocolate ở trên, ngoáy đều.Sau đó, đậy kín hỗn hợp này và cho vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp cứng lại.
Bước 6: Khi hỗn hợp cứng thì bỏ ra và nặn thành từng viên tròn nhỏ thế này nhé.
Bước 7: Tiếp tục lăn viên sô cô la này qua đường bột thật đều để đường bám kín. Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10’ rồi cho bánh vào nướng từ 8–10’ cho tới khi nào xuất hiện đường nứt trên viên bánh là được rồi nhé.
Chocolate cookies – Bánh tình nhân
Nguyên liệu:
- 225gr bơ nhạt (cắt nhỏ)
- 110gr đường nâu
- 300gr bột mì đa dụng
- 1 thìa tinh chất vani
- 1 quả trứng gà
- 30gr bột cacao
- 1/2 thìa muối nhỏ
- 100gr bột hạnh nhân (hạt hạnh nhân xay mịn)
- 200gr Sô cô la trắng
- 60gr Sô cô la jimmy
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi nhỏ, trộn bơ và đường nầu, đun vừa lửa và quấy đều đến khi bơ và đường tan chảy. Nhấc xuống, thêm vani. Để nguội 15’.
Bước 2: Đánh bông quả trứng gà, trộn vào hỗn hợp bơ đã nguội, quấy đều (A). Trộn bột mì, cacao, bột hạnh nhân và muối với nhau rồi trộn vào hỗn hợp (A) để được khối bột mịn, dẻo. Bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi dễ nặn, không dính tay.
Bước 3: Phủ một lớp mỏng bột mì khô lên thớt và chày cán bột. Chia cục bột thành vài phần. Cán mỗi phàn thành miếng mỏng khoảng 3-5mm rồi dùng khuôn cắt trái tim dập lên.
Bước 4: Xếp bánh lên khay nướng lót giấy chống dính. Làm nóng lò trước 10 phút. Nướng ở 175 độ C khoảng 8-10 phút hoặc khi thấy bánh thơm, ngả nâu giòn. Không nướng quá 15 phút bánh sẽ bị cát. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong lúc làm trang trí.
Bước 5: Quay chảy (hoặc đun cách thủy) sô cô la trắng trong bát nhỏ, để nguội bớt đến ấm. Chuẩn bị sô cô la jimmy trong 1 đĩa nhỏ sâu lòng khác. Nhúng 1 nửa hình trái tim ngập vào sô cô la rồi nhanh tay lăn viền bánh vào chocolate jimmy để sô cô la jimmy bám bông xù lên. Xếp bánh lại lên khay có giấy chống dính để chocolate khô hoàn toàn. lặp lại đến hết hoặc tùy theo sự sáng tạo của bạn.
—–
Cho các bạn chưa bao giờ quay chảy sô cô la = lò vi sóng:
Set thời gian 30s/ 1 lần, để nhiệt thấp – trung bình. Sau 30s lại lấy ra quấy 1 lần đến khi tan chảy hoàn toàn.
Cho các bạn chưa bao giờ đun chảy cách thủy sô cô la:
- Với sô cô la đen: cho 1 thìa bơ hoặc dầu ăn vào, chocolate đập vụn, vừa đun vừa quấy đều đến tan
- Với sô cô la trắng: không cho nước hay bơ, cũng không được cho nước rỏ vào sô cô la, mở vung vừa đun vừa quấy 1 lúc là nó tan chảy hoàn toàn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Xem thêm: Ngọt Giòn Sấu Bao Tử