loader

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

- 1 gói thạch rau câu trắng 10g

- 5 hộp caramen

- 30g đường trắng

- 100g thanh long đỏ hoặc các loại trái cây theo sở thích

- Khuôn làm bánh (nên chọn loại khuôn loại 250g)

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 2

Bước 1: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào xay nhuyễn với 100ml nước trắng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 3

Bước 2: Cho đường và bột thạch rau câu vào trộn đều, thêm vào nồi 1lit nước, khuấy đều cho tan bột thạch, cho lên bếp đun sôi. Thêm phần thanh long đỏ đã xay nhuyễn ở trên vào đợi sôi nhẹ lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 4

Bước 3: Caramen các bạn lấy ra khỏi hộp, cẩn thận tránh để caramen bị vỡ, chắt bỏ phần nước của carmen để bánh Trung thu rau câu khô ráo sau khi đổ khuôn.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 5

Bước 4: đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào 1/3 khuôn bánh.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 6

Bước 5: chờ cho thạch se mặt lại thì cho nhân caramen vào.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 7

Bước 6: tiếp tục đổ thạch vào cho kín khuôn thạch.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 8

Bước 7: Để nguội và cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là có thể bỏ và thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen với màu vỏ bánh màu đỏ và nhân caramen mềm mịn, béo ngậy cực kỳ ngon miệng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 9

Bánh dùng lạnh và không ngấy đồng thời có màu sắc rực rỡ rất đẹp mắt và có thể thay đổi mùi vị hoa quả theo sở thích của gia đình.

Các bé cũng như mọi thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất thích thú với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh caramen này, bởi vị ngọt nhẹ thanh mát lại thơm mùi hoa quả tự nhiên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: