loader

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

- 1 gói thạch rau câu trắng 10g

- 5 hộp caramen

- 30g đường trắng

- 100g thanh long đỏ hoặc các loại trái cây theo sở thích

- Khuôn làm bánh (nên chọn loại khuôn loại 250g)

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 2

Bước 1: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào xay nhuyễn với 100ml nước trắng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 3

Bước 2: Cho đường và bột thạch rau câu vào trộn đều, thêm vào nồi 1lit nước, khuấy đều cho tan bột thạch, cho lên bếp đun sôi. Thêm phần thanh long đỏ đã xay nhuyễn ở trên vào đợi sôi nhẹ lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 4

Bước 3: Caramen các bạn lấy ra khỏi hộp, cẩn thận tránh để caramen bị vỡ, chắt bỏ phần nước của carmen để bánh Trung thu rau câu khô ráo sau khi đổ khuôn.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 5

Bước 4: đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào 1/3 khuôn bánh.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 6

Bước 5: chờ cho thạch se mặt lại thì cho nhân caramen vào.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 7

Bước 6: tiếp tục đổ thạch vào cho kín khuôn thạch.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 8

Bước 7: Để nguội và cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là có thể bỏ và thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen với màu vỏ bánh màu đỏ và nhân caramen mềm mịn, béo ngậy cực kỳ ngon miệng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 9

Bánh dùng lạnh và không ngấy đồng thời có màu sắc rực rỡ rất đẹp mắt và có thể thay đổi mùi vị hoa quả theo sở thích của gia đình.

Các bé cũng như mọi thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất thích thú với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh caramen này, bởi vị ngọt nhẹ thanh mát lại thơm mùi hoa quả tự nhiên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!