loader

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

- 1 gói thạch rau câu trắng 10g

- 5 hộp caramen

- 30g đường trắng

- 100g thanh long đỏ hoặc các loại trái cây theo sở thích

- Khuôn làm bánh (nên chọn loại khuôn loại 250g)

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh caramen:

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 2

Bước 1: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào xay nhuyễn với 100ml nước trắng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 3

Bước 2: Cho đường và bột thạch rau câu vào trộn đều, thêm vào nồi 1lit nước, khuấy đều cho tan bột thạch, cho lên bếp đun sôi. Thêm phần thanh long đỏ đã xay nhuyễn ở trên vào đợi sôi nhẹ lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 4

Bước 3: Caramen các bạn lấy ra khỏi hộp, cẩn thận tránh để caramen bị vỡ, chắt bỏ phần nước của carmen để bánh Trung thu rau câu khô ráo sau khi đổ khuôn.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 5

Bước 4: đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào 1/3 khuôn bánh.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 6

Bước 5: chờ cho thạch se mặt lại thì cho nhân caramen vào.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 7

Bước 6: tiếp tục đổ thạch vào cho kín khuôn thạch.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 8

Bước 7: Để nguội và cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là có thể bỏ và thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen với màu vỏ bánh màu đỏ và nhân caramen mềm mịn, béo ngậy cực kỳ ngon miệng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu nhân caramen đơn giản nhất - 9

Bánh dùng lạnh và không ngấy đồng thời có màu sắc rực rỡ rất đẹp mắt và có thể thay đổi mùi vị hoa quả theo sở thích của gia đình.

Các bé cũng như mọi thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất thích thú với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh caramen này, bởi vị ngọt nhẹ thanh mát lại thơm mùi hoa quả tự nhiên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.