Cách làm ghẹ hấp sả cực kì đơn giản ngay tại nhà

Ghẹ hấp xả vốn là một món ăn đặc biệt thơm ngon và “sang chảnh” trong mắt tất cả dân ghiền hải sản. Thịt ghẹ ngon, ngọt thơm đến lạ khi hấp cùng sả cây sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời và làm nên một cuộc cách mạng hương vị. Món ghẹ hấp xả không chỉ thơm ngon và ghẹ còn rất giàu chất dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Cách làm ghẹ hấp sả rất đơn giản, nghe tên thôi đã có thể đoán ra cách làm. Với những bí quyết dưới đây, hãy cùng bắt tay vào làm ngay cho mình một bữa ghẹ hấp sả hoàn hảo để mời cả nhà nhé.

Cách chọn ghẹ ngon

Trước tiên, để có được một nồi ghẹ hấp sả thơm ngon đúng vị, bạn cần phải lưu ý đến cách chọn ghẹ. Đây là một bước làm cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của món ăn này.

cach-lam-ghe-hap-xa-cuc-ki-don-gian-ngay-tai-nha

  • Nên chọn những con ghẹ màu xanh chắc khỏe, và đặc biệt là phải còn sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn. Con ghẹ quẫy càng mạng thì thịt ghẹ càng chắc khỏe và ngon ngọt.
  • Bí quyết để chọn được những con ghẹ chắc, nhiều thịt là bạn có thể ấn nhẹ vào phần yếm, nếu không bị lõm là ghẹ ngon, chắc, nhiều thịt.  Nếu muốn chọn con nhiều gạch thì chọn những con có chân chắc khỏe và không bị mềm.

Cách làm ghẹ hấp sả

  • Nguyên liệu:
  • Ghẹ: 4 con (khoảng 1 – 1,2kg)
  • Sả: 3 cây
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị thông dụng.
  • Cách làm:
  • Ghẹ chọn con còn sống, bấm vào phần thân thấy chắc, sơ chế sạch dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, tháo bỏ phần dây buộc, cọ rửa thật kỹ phần thân, mai và càng của con ghẹ, để ráo nước.
  • Xả rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, đập dập để hương vị sả dễ thấm hơn khi hấp.

cach-lam-ghe-hap-xa-cuc-ki-don-gian-ngay-tai-nha

  • Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy, cho xả đã sơ chế vào lót dưới đáy vỉ hấp. Cho nước xăm xắp mặt sả, bắt nồi hấp lên bếp đun cho đến khi thấy nước sôi.
  • Khi thấy nồi hấp đã sôi và có mùi thơm, các bạn cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, đậy vung tiếp tục đun to lửa cho hơi sả bốc lên đều ngấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
  • Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa tùy theo ghẹ to hay bé. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi sả rất hấp dẫn.
  • Cho ghẹ hấp xả ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tùy khẩu vị gia đình, các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt với ít mù tạt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà, vừa miệng.

Một lưu ý nhỏ đối với món ăn này là hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.

cach-lam-ghe-hap-xa-cuc-ki-don-gian-ngay-tai-nha

Chỉ với những bước cực kì đơn giản, món ghẹ hấp sả đã hoàn thành và sẵn sàng để được thưởng thức. Thịt ghẹ ngọt, thơm nồng vị sả, vì không sử dụng dầu mỡ và gia vị nên món ghẹ hấp sả giữ được độ ngọt tự nhiên nhất của thịt ghẹ. Cắn một miếng thịt ghẹ chấm cùng chút muối tiêu chanh, đầu lưỡi như cảm nhận được cả hương vị của biển cả. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm ghẹ hấp sả các bạn có thể thành công thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

Related Posts