loader

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 1

Nguyên liệu: 

+ Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

+ Xương ống: 1kg

+ Măng củ: 1kg

+ Váng đậu: 200g

+ Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

+ Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

+ Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

+ Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Cách làm lẩu ếch măng ngon:

- Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Sả cắt khúc ngắn, đập dập.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 2

- Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt bẩn thường xuyên để nước dùng trong.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 3

- Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm cho nguội.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 4

- Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 6

- Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 7

- Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 8

Chế biến ếch, nước lẩu

- Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng.

Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng. Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng.

Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn. Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 9

- Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 10

- Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu đã chiên vào nồi nước dùng.

Cách làm lẩu ếch măng chua cay đậm đà hấp dẫn cho ngày mưa gió - 11

Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mỳ để ăn kèm tùy sở thích.

Nước lẩu sôi, các bạn thả ếch đã xào măng vào chờ sôi lại, thêm rau muống vào cho chín tái và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài đĩa gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà.

Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu ếch măng chua cay cực hấp dẫn này nhé!

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.