loader

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 1

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt vịt

- Xương heo

- Nấm đông cô

- Thảo mộc (gồm hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- Cải thìa

- Gừng, rượu trắng, dầu ăn

- Mì trứng

- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu

II. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt vịt khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát rồi rửa mặt ngoài của vịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh hiệu quả). Sau đó, bỏ thịt vào tô sạch, ướp các gia vị như nước tương, đường, hạt nêm, tiêu trong 15 phút để thịt thấm dần.

Bước 2: Sau 15 phút, chiên vịt vàng lớp da bên ngoài, lưu ý khi chiên bạn vặn lửa nhỏ để tránh vịt bị chín quá kỹ.

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 3

Bước 3: Nấm đông cô cắt bỏ gốc, cải chíp lấy phần búp rau. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc.

Bước 4: Xương heo rửa sạch cho vào nồi luộc 5 phút, lọc bỏ phần nước ban đầu đi và đổ vào một lượt nước khác, cho thêm vào đó hỗn hợp gừng và thảo mộc, hầm xương tầm 45 phút, vặn lửa nhỏ riu riu.

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 4

Bước 5: Sau khi thịt xương chín thì vớt thịt ra, tiếp tục cho thịt vịt vào hầm, đổ thêm vào đó một ít nước và hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt mềm. Nên tận dụng nước dùng để trụng sơ cải thìa cho chín, sau khi thịt chín cho vào một ít muối, hạt nêm, đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Trụng mì trứng vào nước dùng tầm 2 phút để mì chín, sau đó vớt mì ra tô, chan nước và cho thịt vịt, thịt heo cùng cải thìa vào, thế là chúng ta đã nấu xong món mì vịt tiềm ngọn tuyệt.

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: