loader

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 1

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt vịt

- Xương heo

- Nấm đông cô

- Thảo mộc (gồm hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- Cải thìa

- Gừng, rượu trắng, dầu ăn

- Mì trứng

- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu

II. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt vịt khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát rồi rửa mặt ngoài của vịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh hiệu quả). Sau đó, bỏ thịt vào tô sạch, ướp các gia vị như nước tương, đường, hạt nêm, tiêu trong 15 phút để thịt thấm dần.

Bước 2: Sau 15 phút, chiên vịt vàng lớp da bên ngoài, lưu ý khi chiên bạn vặn lửa nhỏ để tránh vịt bị chín quá kỹ.

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 3

Bước 3: Nấm đông cô cắt bỏ gốc, cải chíp lấy phần búp rau. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc.

Bước 4: Xương heo rửa sạch cho vào nồi luộc 5 phút, lọc bỏ phần nước ban đầu đi và đổ vào một lượt nước khác, cho thêm vào đó hỗn hợp gừng và thảo mộc, hầm xương tầm 45 phút, vặn lửa nhỏ riu riu.

Cách làm mì vịt tiềm ngon "thần sầu" chuẩn vị, cả nhà mê mẩn - 4

Bước 5: Sau khi thịt xương chín thì vớt thịt ra, tiếp tục cho thịt vịt vào hầm, đổ thêm vào đó một ít nước và hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt mềm. Nên tận dụng nước dùng để trụng sơ cải thìa cho chín, sau khi thịt chín cho vào một ít muối, hạt nêm, đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Trụng mì trứng vào nước dùng tầm 2 phút để mì chín, sau đó vớt mì ra tô, chan nước và cho thịt vịt, thịt heo cùng cải thìa vào, thế là chúng ta đã nấu xong món mì vịt tiềm ngọn tuyệt.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình nấm mốc, hư hỏng của thực phẩm.

Bật mí cách làm cua rang me chua chua ngọt ngọt đậm đà ngay tại căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ sắp tới gần, thay vì ra ngoài hàng để ăn uống tại sao không tự làm món cua rang me để nhâm nhi tại nhà nhỉ?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò lớn trong việc cải thiện chất lượng "tinh binh".