loader

Cách làm mứt gừng dẻo thơm

Nguyên liệu

- 0.5kg gừng gọt vỏ, thái lát mỏng

- 1 nhúm muối

- 2 chén đường trắng

- 1 bát đường trắng để riêng

Cách thực hiện

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 1

Cho gừng vào đun sôi trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Chắt ra 1/2 cốc nước gừng để riêng.

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 2

Cho gừng lại vào trong một nồi khác, đổ 1/2 cốc nước gừng lúc nãy vào, thêm đường và muối, đun nhỏ lửa trong 40 phút để đường keo lại.

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 3

Trút gừng ra một cái rổ, lọc lấy siro gừng để riêng.

 

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 4

 

Xếp từng lát gừng lên một cái vỉ để nguội trong 2 tiếng. Cuối cùng, lăn những miếng gừng này qua một bát đường để đường phủ kín bề mặt gừng, đặt chúng trở lại giá ở nơi thoáng mát sau đó cho vào lọ kín bảo quản.

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 6

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên - 7

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: baogiaothong.vn

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: