Cách làm phở cuốn chay thay đổi khẩu vị ngày Rằm tháng 7

  • 16/08/2019
  • 932 đã xem
  • Bình luận

Cách làm phở cuốn chay thay đổi khẩu vị ngày Rằm tháng 7 - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bánh phở: 500gr

- Đậu phụ: 200gr

- Mộc nhĩ: 20gr

- Cà rốt: 1 củ

- Đậu cô ve: 50gr

- Su hào: 10gr

- Nấm rơm: 50gr

- Rau thơm, rau xà lách.

- Gia vị: dầu ăn chay, hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu,  hành khô, hành lá, ớt chỉ thiên, chanh.

Sơ chế nguyên liệu:

- Mộc nhĩ: ngâm nở, bỏ đuôi, thái chỉ.

- Đậu phụ: rán vàng, thái chỉ.

- Đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào: làm sạch, thái chỉ.

- Hành khô: làm sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo đảo vàng với dầu ăn, vớt ra, để riêng cho ráo dầu.

- Rau thơm nhặt sạch, để ráo. Hành lá làm sạch, thái mịn. Ớt bỏ hột, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng phần dầu đã sử dụng để phi thơm hành với ½ thìa ớt bột, cho mộc nhĩ, đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào vào xào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa nước tương.

Bước 2: Xào đến khi hỗn hợp chín đều, ngấm gia vị, cho hành lá thái mịn và tiêu vào rồi đổ ra đĩa to, để nguội.

Bước 3: Lấy từng bánh phở trải ra đĩa, cho hỗn hợp vừa xào vào làm nhân và đừng quên mỗi phở cuốn cho thêm một vài lá rau thơm nhé, cuộn tròn đều như kiều cuốn nem, để hở hai đầu.

Bước 4: Pha nước chấm.

Cà rốt thái chỉ bóp với một ít muối, rửa sạch, vắt ráo; trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi tất cả tan vào nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

Bước 5: Hoàn thành món ăn:

Xếp xà lách phía dưới và xung quanh viền đĩa rồi xếp phở cuốn lên trên, rắc một ít rau thơm để đĩa phở thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

 

Cách làm phở cuốn chay thay đổi khẩu vị ngày Rằm tháng 7 - 2

 

Bạn ăn phở cuốn chấm kèm với nước chấm đã pha sẵn. Nên ăn ngay khi mới làm xong để đảm bảo độ ngon của món ăn.

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi