loader

Cách làm thịt đông trong veo đúng chuẩn truyền thống ngày Tết

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 1

Nguyên liệu

- 6 đùi gà, xương bò, 1 đùi heo nhỏ, 5 quả trứng

- 2 củ cà rốt lớn, 1 củ hành tây lớn, 2 lá nguyệt quế, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách thực hiện

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 2

 Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 3

Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

 

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 4

 

 Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 6

 Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 7

 Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 8

Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết - 9

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: baogiaothong.vn

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Đặc sản ốc bươu vàng là món ăn được nhiều thực khách đam mê ẩm thực dân dã lựa chọn sau mỗi dịp lên vùng cao du lịch trải nghiệm. Mới đầu nhìn thấy ốc bươu vàng, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy e dè và không dám thưởng thức, nhưng qua bàn tay chế biến của người Thái trắng bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), thực khách sẽ không ngừng cầm đũa và tấm tắc khen ngon.