loader

Cách nấu lẩu Thái chay

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.Trong dip tháng 7 này hãy cùng trổ tài với món lẩu thái cho cả nhà với nguyên liệu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

  • ½ quả dứa, 5 bìa đậu phụ chiên, 50 g nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm
  • 3 quả cà chua, 2 cây tỏi, rau cần, rau muống, rau cải thảo
  • 50 g chả quế cay, bún tươi hoặc mì chay
  • Gói gia vị lẩu thái, ớt, nước mắm chay, muối, bột nêm

Cách làm lẩu thái chay ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo bạn cần làm là sơ chế nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu đều cẩn phải rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước lớn đun sôi, cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm gia vị vừa ăn. Lúc này bạn có thể cho gói gia vị lẩu Thái vào. Thêm cà chua vào để tạo màu cho nồi nước lẩu

Thưởng thức

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức nồi lẩu cay cay, hương vị đậm đà. Các nguyên liệu nên được nhúng chín vừa phải để được giòn và đúng vị. Bạn nên ăn lẩu thái chay kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất.

Sau những ngày dài ăn nhiều thịt, cá thì lẩu chay trở thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình, giúp mọi người ngon miệng hơn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích bài viết cung cấp trên đây, bạn và gia đình sẽ biết cách nấu lẩu chay ngon, bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé.

 

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.