Cách nấu lẩu Thái chay

  • 23/08/2019
  • 1304 đã xem
  • Bình luận

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.Trong dip tháng 7 này hãy cùng trổ tài với món lẩu thái cho cả nhà với nguyên liệu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

  • ½ quả dứa, 5 bìa đậu phụ chiên, 50 g nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm
  • 3 quả cà chua, 2 cây tỏi, rau cần, rau muống, rau cải thảo
  • 50 g chả quế cay, bún tươi hoặc mì chay
  • Gói gia vị lẩu thái, ớt, nước mắm chay, muối, bột nêm

Cách làm lẩu thái chay ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo bạn cần làm là sơ chế nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu đều cẩn phải rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước lớn đun sôi, cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm gia vị vừa ăn. Lúc này bạn có thể cho gói gia vị lẩu Thái vào. Thêm cà chua vào để tạo màu cho nồi nước lẩu

Thưởng thức

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức nồi lẩu cay cay, hương vị đậm đà. Các nguyên liệu nên được nhúng chín vừa phải để được giòn và đúng vị. Bạn nên ăn lẩu thái chay kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất.

Sau những ngày dài ăn nhiều thịt, cá thì lẩu chay trở thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình, giúp mọi người ngon miệng hơn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích bài viết cung cấp trên đây, bạn và gia đình sẽ biết cách nấu lẩu chay ngon, bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé.

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi