loader

Cam sành Hà Giang

Cam sành – cay mũi nhọn trong xóa đói giảm nghèo

Cam sành Hà Giang là thương hiệu rất quen thuộc với người dân Việt Nam được người tiêu dùng cả nước biết đến. Để cam sành trở thành cây kinh tế mũi nhọn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, từ nay đến năm 2015, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đẩy mạnh triển khai chương trình phục hồi và phát triển cam sanh theo tiêu chuẩn VietGap, nhằm bảo tồn và giữ vững thương hiệu cam sành Hà Giang.
Hà Giang là một trong những tỉnh có diện tích cam sanh lớn nhất của cả nước, được trồng tập trung tại ba huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình. Cây cam sành Hà Giang có thời kỳ tổng diện tích cao nhất đạt gần 8.000ha, sản lượng đạt trên 32.500 tấn quả, giá trị sản lượng từ cam sanh ước đạt khoảng 120 tỷ đồng. Từ những giá trị hiệu quả, cam sành đã được tỉnh Hà Giang xác định là cây kinh tế mũi nhọn, loại cây ăn quả này đã thực sự mang lại cuộc sống ấm no, giúp nhiều hộ dân tộc thiểu số làm giàu.

Cam sành Hà Giang

Mặt khác trong thực tế sản xuất cam sanh của Hà Giang hiện nay đang tồn tại mâu thuẫn chưa được giải quyết đó là khi cam sành được chăm sóc có mẫu mã quả đẹp, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng thì lại rất khó bảo quản, hay bị thối… Từ đó đã làm giảm giá trị và chất lượng của cam sanh, có nguy cơ ảnh hưởng tới thương hiệu Cam sành Hà Giang.

Thâm canh cam sành theo tiêu chuẩn VietGap

Ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang, cho biết để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XV, nhiệm kỳ 2010-2015 về phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trong đó có việc triển khai chương trình phục hồi và phát triển cây cam sành Hà Giang, Sở đã triển khai nhiều biện pháp để bảo tồn, giữ vững thương hiệu cam sành Hà Giang.

Cam sành Hà Giang

Ngay từ đầu năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia, chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang và 3 huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình triển khai mô hình thâm canh cam sanh theo tiêu chuẩn VietGap. Đây là một quy trình sản xuất nông sản an toàn, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường.
Hiện nay Nông Sản Ngon đang cung cấp loại cam sành chất lượng nhất với giá phải chăng nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi để có những quả cam sành ngon nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem tiếp: Cam Sành Trung Quốc Và Cách Phân Biệt

Phương pháp trồng rau bằng chai nhựa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa làm đẹp cho ngôi nhà và nhất là có một vườn rau sạch tự trồng.

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.