loader

Cam sành – kỹ thuật tuyệt đỉnh để trồng loại cây này

Cam sành và đặc tính giống

Loại cam sành được nhân giống từ nguồn không có bệnh. Cay cam sanh có trái dạng tròn dẹp, có màu sắc là vàng sậm, trái cam sanh cho nhiều nước, dẻo, có vị ngọt và chua, nặng khoảng 275gram/trái. Trung bình mỗi cay cam sanh có thể khai thác trong vòng 10 – 15 năm. Cam sanh có thể được ăn tươi, chế biến và tiêu thụ ở trong nước.

Kỹ thuật trồng cay cam sanh

Khoảng cách trồng cây: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m.
Kích thước hố: 40cm x 40cm x 40cm.
Nông sản ngon – thực phẩm sạch khuyến khích các bạn bón phân khi trồng cay cam sanh là bón theo vành mép tán, đào rãnh ở độ sâu 20cm và có chiều rộng 30cm. Chú ý phải cho phân bón vào rãnh lấp kín và ủ rơm giữ ấm. Các bạn nên trộn đều các loại phân hóa học rồi rải đều vào trong tán cay cam sanh.
Sau khi chúng ta đã trồng cây cam sành thì tưới nước đẫm đất, cứ hai ngày thì tưới cây một lần và chỉ tưới 1 lần 1 ngày khi cay cam sanh xanh tốt trở lại.
Trong kỹ thuật trồng cam sành chúng ta nên chú ý phòng trừ các loại sâu bệnh đặc biệt nguy hiểm với cam sanh như: sâu vẽ bùa, sâu đục thân cành, nhện đỏ, nhện trắng, bệnh bồ hóng. Các loại sâu bệnh này có thể phòng trừ bằng các loại thuốc trừ sâu và nên tỉa cảnh, bón phân một cách thật hợp lý.

Cam sành – kỹ thuật tuyệt đỉnh để trồng loại cây này

Ngoài ra, nông sản ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày khuyên bạn nên thường xuyên làm cỏ, trồng cây xen che phủ đất, giữ ẩm, hạn chế tối đa cỏ dại khi trồng cay cam sanh. Nên tạo tán cho cam sành. Ở thời kỳ nụ hoa và quả non thì phun bổ sung chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng để cam sành cho quả chất lượng nhất.
Sauk hi thu hoạch cây cam sanh cần làm sạch cỏ dại, quét vôi vào gốc cây nhằm ngăn sâu bệnh phát triển và kết hợp các biện pháp kỹ thuật tổng hợp trong kỹ thuật trồng cam sành như bón phân điều độ, kịp thời, phun thuốc trừ sâu…
Ngưng tưới và rút nước mương (nếu có) khoảng 2-4 tuần cho đến khi cây vừa “xào lá” (lá hơi héo vào buổi chiều nhưng sáng mai không tươi lại hoàn toàn). Sau đó tưới nước đẫm lại ba ngày liền, ngày tưới hai lần. Ngày thứ tư thì tưới mỗi ngày/lần.
Sau khi tưới nước lại bộ lá tươi trở lại, pha 35ml RA HOA C.A.T + 15g F.Bo/8 lít hoặc kích phát tố hoa trái Thiên Nông 7g + 15g F.Bo/8 lít , phun sương đều tán cây và trong thân cây hai lần (5 ngày/lần) thúc ra hoa đồng loạt, sau khi cây ra đọt non tưới hai ngày/lần.
Hiện nay giá cam sành trên thị trường khá cao và chất lượng không đảm bảo. Các bạn nên đến với nông sản ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày để có những trái cam sành đảm bảo chất lượng, ngon và giá tốt nhất thị trường.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem tiếp: Cây Cam Sành Và Lợi Ích Đặc Biệt Từ Loại Quả Này

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...