loader

Cam sành Trung Quốc

Dù cam sành Hà Giang hay Nghệ An chưa đến mùa vụ nhưng thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại cam sành lạ và được rao bán phố biến. Cam sành Trung Quốc này được chia làm ba loại, loại một được bán cho các cửa hàng rau quả với giá 8.000 đồng/kg và cửa hàng bán ra với giá 20.000-25.000 đồng/kg, loại hai có giá 5.000 đồng/kg và loại ba có giá 4.000 đồng/kg được bán dạo trên nhiều tuyến đường với giá 8.000-10.000 đồng/kg. Đối tượng khách hàng được nhắm đến là sinh viên và người lao động. Cầm trên tay hơn 1kg cam sành, ông Nguyễn Văn Tình (58 tuổi, quê ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, chạy xe ôm ở trước cổng Học viện Báo chí tuyên truyền) nói: “Biết là cam sanh Trung Quốc nhưng cũng mua, cả ngày chạy xe kiếm được gần 100.000 đồng chỉ mua cam này thôi”. Bạn Trần Quỳnh Trang (sinh viên ĐH Giao thông vận tải Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy rẻ thì mua, nhìn quả cam sanh cũng đẹp, nhiều nước lại không có hạt. Không biết chất lượng thế nào nhưng họ nói là cam sành Hà Giang”. Ông Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Giang – khẳng định cam sành được bán ở Hà Nội hiện nay không phải là cam sanh Hà Giang do chưa đến vụ thu hoạch. Theo ông Vinh, cam sanh Hà Giang chỉ bắt đầu thu hoạch vào tháng 12 dương lịch hằng năm, tức là còn khoảng hai tháng nữa mới vào mùa. Cách để nhận biết cam sành Hà Giang là khi chín quả có cùi dày, vị ngọt thơm, có hạt. Công dụng của cam sành Nông Sản Ngon được biết cam sành nói riêng và các loại cam nói chung rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vitamin B9 (axit folic) có trong cam sành vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt đối với bà bầu hoặc những người đang cố gắng thụ thai. Cam sanh giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, tăng sức đề kháng và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Ngoài ra chất limonoid trong nước cam sành giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam, hoặc các loại trái có họ hàng với cam như quýt, bưởi,… có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Hiện nay Nông Sản Ngon đang cung cấp cam sành giá rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi ! Xem thêm: Các món ngon từ thịt lớn.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.

Táo mật Nhật Bản đang ở trong cơn sốt săn lùng của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam. Với ...