loader

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột chiên giòn

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 củ hành tím

Gia vị: 2,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 1

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 2

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 4

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 6

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 7

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.