loader

Cháo ngon giúp quý ông "sung mãn”

Nam giới có đặc thù riêng, từ lúc trưởng thành đến khi về già đều có sự ham muốn tình dục và sinh hoạt tình dục bình thường. Nếu bộ phận sinh dục không có gì thay đổi, mà có sự bất thường trong sinh hoạt tình dục, gọi là rối loạn chức năng sinh dục đơn thuần, sự rối loạn này ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh, gây các bệnh như liệt dương, di mộng tinh, cường dương, vô sinh hay không xuất tinh… Cần phải tìm nguyên nhân để chữa trị, đồng thời kết hợp với khâu dinh dưỡng, ăn cháo để phục hồi chức năng sinh lý, tập dưỡng sinh, đi bộ hay ngồi thiền… Cùng tìm hiểu vài loại cháo giúp quý ông "sung mãn".

1. Cháo gà nhân sâm:

Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g, nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, gia vị vừa đủ, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Theo y học cổ truyền: nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận tinh, chống tiêu hao năng lượng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.

Cháo ngon cho quý ông “mềm yếu” - 1

2. Cháo câu kỷ tử:

Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, gạo tẻ 50g, quả dâu 30g. Cho các vị thuốc trên và gạo với lượng nước vừa đủ, ninh nhừ, nêm gia vị ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Theo y học cổ truyền, câu kỷ tử có vị ngọt tính bình, bổ can thận, sinh tân chỉ khát, nâng cao chuyển hoá cơ bản. Sơn dược có vị ngọt, tình bình, ích khí, dưỡng tâm, bổ tỳ, thận, phế. Quả dâu vị ngọt tính hàn, có tác dụng tư âm, bổ huyết, sinh tân, nhuận tràng và bổ sung nhiều vitamin. Cháo chữa cho người muộn con, tinh trùng yếu, tai ù, gối mỏi, hay bồn chồn không yên, miệng khô háo, chất lưỡi đỏ, hay ra mồ hôi, ăn cháo kết hợp thể dục.

3. Cháo ngao:

Ngao 4 con, gạo tẻ 100g, ngân hoa 10g. Ngao rửa sạch, ướp gia vị, gạo tẻ ninh nhừ với ngân hoa. Khi cháo gần chín, cho ngao vào, nêm gia vị vừa đủ, ngao há miệng ra là được, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Ngao vị mặn, tính hàn, bổ thận, lợi thuỷ, tăng chuyển hoá trong cơ thể. Ngân hoa vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống nhiễm khuẩn. Cháo có tác dụng chữa cho người dương vật mềm, không cương lên được, âm nang ẩm ướt có mùi hôi, có khi đau tức, người mỏi mệt, chân tay rời rã, miệng đắng môi khô, nóng ruột hay khát nước.

4. Cháo thịt dê nhục thung dung:

Thịt dê 100g, gạo tẻ 150g, nhục thung dung 15g. Thịt dê thái nhỏ ướp gia vị, nhục thung dung ninh nhừ bỏ bã, cho gạo và thịt dê vào ninh nhừ, cho hành, gia vị vừa đủ, ăn nóng cách ngày, ăn trong 1 tháng. Theo đông y: nhục thung dung vị ngọt, mặn, tính ôn, bổ thận dương, ích tinh huyết. Thịt dê có vị cay, tính ôn có tác dụng ôn bổ tỳ thận, thông kinh tán hàn. Lượng protid cao làm kích thích hormon sinh dục. Cháo này chữa cho người bị liệt dương, xuất tinh sớm, chân tay lạnh, lưng gối mỏi, đau lưng, sức khoẻ yếu, lưỡi nhạt, thở yếu, nói nhỏ. Kết hợp tập dưỡng sinh, kiêng ăn cay nóng.

5. Cháo ý dĩ đậu đỏ:

Ý dĩ nhân 60g, gạo tẻ 250g, đậu đỏ 60g. Cho đậu, gạo và ý dĩ cùng với nước ninh nhừ thành cháo, gia vị vừa đủ ăn hàng ngay, ăn trong 1 tháng. Ý dĩ vị ngọt, tính hàn, tác dụng lợi thấp, kiện tỳ, thanh nhiệt, trấn tĩnh, giảm đau. Đậu đỏ vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi thuỷ, tiêu ứ, lợi thấp giải độc. Cháo dùng cho người không có tinh trùng, tinh trùng yếu, chưa có con, đau lưng mỏi gối, đau tinh hoàn, người mệt mỏi ăn ngủ kém, hay ra mồ hôi, thở yếu, khí huyết kém, nói nhỏ. Cần kiêng ăn cay nóng.

Trên  đây là các món cháo và nguyên liệu làm nên những phương thuốc giúp các quý ông lấy lại phong độ và luôn trong thời kì sung mãn.

Tôm hùm – loại hải sản giàu dinh dưỡng, ít chất béo, ít calo như vậy có thể chế biến tôm hùm thành những món ăn gì, tôm hùm nấu món gì ngon. Bài viết dưới đây là tổng hợp cách nấu những món ăn với tôm hùm ngon, được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn là dân nghiền ốc, không thể bỏ qua món hải sản ốc hương ngon, được nhiều người yêu thích. Nhưng khi mua ốc hương tươi về, làm thế nào để bảo quản và chế biến những món ngon từ ốc hương. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Tôm hùm là hải sản được nuôi số lượng lớn tại các vùng biển Nam Bộ bởi sức tiêu thụ và lợi nhuận khổng lồ mà tôm hùm mang lại. Vậy làm thế nào để nuôi tôm hùm, vận chuyển đi xa mà tôm hùm không bị chết, hỏng. Cùng tìm hiểu cách nuôi tôm hùm qua bài viết sau đây.

Món khoái khẩu của bạn là tôm hùm, bạn tự tin khi thưởng thức tất cả món ăn về tôm hùm nhưng liệu bạn có biết về những loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam hay không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.