loader

Cherry và giá trị dinh dưỡng của cherry Mỹ

Cherry Mỹ được canh tác chủ yếu ở các vùng Bakerfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden nơi khí hậu ấm áp, khô nóng, thích hợp để cây cherry phát triển. Quả cherry ở đây được tắm no nắng nên ngọt đậm đà, hương quyến rũ.

Theo như nghiên cứu thì trong quả Cherry hàm lượng Vitamin A nhiều hơn đến 20 lần so với quả tây dây hay việt quất. Bên cạnh đó hàm lượng beta carotene dồi dào trong Cherry còn giúp ích cho đôi mắt của bạn. Chất melatonin có trong quả cherry còn giúp cho bạn có được giấc ngủ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hàm lượng anthocyanin trong quả Cherry cũng giúp tăng khả năng sản sinh ra lượng insulin nên rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

– Cải thiện chức năng não bộ: Cherry (anh đào) được coi là “thực phẩm cho não” vì chứa chất chống oxy hóa mạnh là Anthocyanin giúp cải thiện sức khỏe của não bộ

– Phòng chứng chuột rút và bệnh Gout/bệnh khớp: Quả cherry mỹ chứa nhiều Kali giúp giảm bớt và ngăn ngừa chuột rút ( đặc biệt khi tập thể dục). Chất anthocyanin cũng giúp giảm đau và sưng nhiễm với bệnh gout hay khớp

– Giảm đau bụng kinh nguyệt ở phụ nữ

– Hàm lượng chất xơ trong cherry mỹ cao giúp cải thiện tiêu hóa, giảm Cholesterol

– Phòng chống ung thư nhờ chứa chất chống oxy hóa, đồng thời làm đẹp da

– Tốt cho mắt: cherry giàu beta carotene và retinol cùng vitamin cao gấp 20 lần dâu tây và việt quất

– Giúp ngủ ngon hơn nhờ chứa melatonin, hooc-mon cần thiết để điều hòa giấc ngủ

– Ổn định tinh thần khiến cơ thể vui vẻ, phấn chấn: Cherry đỏ mỹ chứa hàm lượng calo cao giúp thúc đẩy tâm trạng tốt hơn

– Tăng khả năng miễn dịch: Cherry tươi còn có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

– Là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe mà trẻ em cực kì yêu thích.

Có thể nói đây là một loại quả nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà Cherry thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi mua quà biếu tặng. Không những thế với hình dáng cây khá đẹp. Cherry được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trang trí sân vườn vô cùng nổi bật với những quả mọng đỏ xoe tròn đẹp mắt.

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

làm thế nào để chọn hồng giòn ngon và mẹo làm hồng hết chát. Có nhiều câu hỏi làm thế nào chọn hồng không chát? Tại sao hồng có quả rất ngọt nhưng lại có quả lại chát? Có cách nào làm cho hồng bớt chát lại không? Sau đây hãy cùng nongsanngon đi tìm các câu trả lời trên nhé!

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.