loader

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria

Đối với người Syria, thực phẩm không chỉ là một nhu cầu thiết yếu mà nó còn nhắc nhở họ về những di sản phong phú mà họ đã mất mát trong những cuộc nội chiến diễn ra. Mặc dù với mỗi loại thực phẩm đều có một câu chuyện riêng nhưng nhìn chung thực phẩm ở Syria là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa trên một đĩa thức ăn.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 1

Jenan Moussa là một nhà báo truyền hình ở lại Bắc Syria hơn 1 tháng đã có cái nhìn bất ngờ về các món ăn của người Kurd và Ả Rập, lòng hiếu khách nồng hậu mà cô chụp và chia sẻ trên trang Twitter trong một loạt bài đăng đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 2

Trong bài đăng của mình, cô nói rằng 2 món ăn nổi tiếng nhất của Syria là Mloukhiye và cơm fatta. Ngoài ra còn có món Kibbeh, một món ăn cũng rất phổ biến được làm từ hành tây băm nhỏ, thịt xay nhuyễn từ thịt bò, dê, cừu hoặc lạc đà cùng với nhiều loại gia vị Trung Đông khác nhau.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 3

Người Syria không đùng đũa hay dĩa khi ăn mà chủ yếu dùng tay trần để bốc, có thể điều này ban đầu một số người sẽ không quen nhưng nhanh chóng cảm thấy thú vị.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 4

Sau khi ở Bắc Syria 1 tháng, Jenan đã bày tỏ sự lo lắng về cân nặng của mình trong một bài viết: "Tôi cảm thấy sợ hãi khi quay trở về nhà và đứng trên bàn cân". Điều này chứng tỏ các món ăn ở đây khá ngon, hợp khẩu vị. Thêm vào đó, cô cũng chia sẻ thêm nhiều những trải nghiệm tuyệt vời về người dân Syria thân thiện.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 5

Jeanna nói: "Chiến tranh đã gây ra nhiều tổn hại cho đất nước nhưng nó không ảnh hưởng đến lòng hiếu khách và sự thân thiện của mọi người. Tất cả những điều này dành cho tôi như một vị khách quý mà không yêu cầu bất cứ điều gì để đáp lại".

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.