Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria

  • 01/08/2019
  • 165 đã xem
  • Bình luận

Đối với người Syria, thực phẩm không chỉ là một nhu cầu thiết yếu mà nó còn nhắc nhở họ về những di sản phong phú mà họ đã mất mát trong những cuộc nội chiến diễn ra. Mặc dù với mỗi loại thực phẩm đều có một câu chuyện riêng nhưng nhìn chung thực phẩm ở Syria là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa trên một đĩa thức ăn.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 1

Jenan Moussa là một nhà báo truyền hình ở lại Bắc Syria hơn 1 tháng đã có cái nhìn bất ngờ về các món ăn của người Kurd và Ả Rập, lòng hiếu khách nồng hậu mà cô chụp và chia sẻ trên trang Twitter trong một loạt bài đăng đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 2

Trong bài đăng của mình, cô nói rằng 2 món ăn nổi tiếng nhất của Syria là Mloukhiye và cơm fatta. Ngoài ra còn có món Kibbeh, một món ăn cũng rất phổ biến được làm từ hành tây băm nhỏ, thịt xay nhuyễn từ thịt bò, dê, cừu hoặc lạc đà cùng với nhiều loại gia vị Trung Đông khác nhau.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 3

Người Syria không đùng đũa hay dĩa khi ăn mà chủ yếu dùng tay trần để bốc, có thể điều này ban đầu một số người sẽ không quen nhưng nhanh chóng cảm thấy thú vị.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 4

Sau khi ở Bắc Syria 1 tháng, Jenan đã bày tỏ sự lo lắng về cân nặng của mình trong một bài viết: "Tôi cảm thấy sợ hãi khi quay trở về nhà và đứng trên bàn cân". Điều này chứng tỏ các món ăn ở đây khá ngon, hợp khẩu vị. Thêm vào đó, cô cũng chia sẻ thêm nhiều những trải nghiệm tuyệt vời về người dân Syria thân thiện.

Choáng với những mâm cơm hiếu khách của người Syria - 5

Jeanna nói: "Chiến tranh đã gây ra nhiều tổn hại cho đất nước nhưng nó không ảnh hưởng đến lòng hiếu khách và sự thân thiện của mọi người. Tất cả những điều này dành cho tôi như một vị khách quý mà không yêu cầu bất cứ điều gì để đáp lại".

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản