loader

Chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn với mẹo vô cùng dễ

Chọn hải sản tươi ngon như thế nào? Chọn hải sản thế nào mới đảm bảo được vị ngon cho món ăn? Chắc hẳn đây là nhiều câu hỏi buâng khuâng của không những chị em phụ nữ nội trợ, mà ngay cả những đấng mày râu khi lựa chọn hải sản là món nhậu nữa phải không nào.

Chọn hải sản tươi ngon rất quan trọng, bởi vì nếu hải sản được chọn lựa kỹ càng ở ngay khâu đầu tiên thì 80% món ăn của bạn chế biến ra sẽ có hương vị thơm ngon, tươi mới rồi đấy! Vậy thì mách nhanh mẹo chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn sau đây để mọi người không còn phải lo lắng mỗi khi đi chợ nữa nha.

Cách chọn cá biển

Mang cá là bộ phận bạn nên đặc biệt quan tâm khi chọn cá biển vì mang là nơi cá hô hấp vì vậy nếu cá tươi hay bệnh, ảnh hưởng đến cơ thể của cá thì chắc hẳn mang cá là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên.

Cá biển tươi là khi mang còn đỏ tươi, không có mùi hôi hay độ nhớt nào hết nhé! Mang cá phải khép chặt với miệng mang đấy mới là cá vừa mới được đánh bắt. Nếu mang cá có màu hồng thâm thì cá đấy đã bị nhiễm độc hoặc ủ chất trong quá trình bảo quản rồi đấy.

Ngày nay, người ta còn dùng ure để ủ cho cá được tươi lâu hơn, tuy nhiên đây là chất cấm sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Để tránh mua phải cá đã ủ ure, bạn cần quan tâm đến cả bộ phận mắt và thân cá. Thấy mắt cá sáng nhưng đừng vội tin đây là cá tươi, hãy thử ấn vào thân, nếu thân thấy mềm, không còn độ đàn hồi thì chắc hẳn đây là  cá đã qua ủ ure.

Cách chọn mực tươi

Dòng họ nhà mực rất đông, nào là mực trứng, mực ống rồi mực nang, mực sim,… Chọn mực có thân to, thịt dày và chắc là bí quyết để có được món ăn từ mực được tươi ngon.

Chọn những con mực còn lớp màng bao bên ngoài, túi mực còn nguyên và đầu không lìa khỏi thân nhé! Khi mực không còn tươi nữa thì nó sẽ chuyển từ màu hơi hồng sang màu hơi xỉ xanh, đầu lìa khỏi thân và đặc biệt là túi mực đã bị vỡ.

Cách chọn sò

Mặc dù dòng họ nhà sò cũng khá là đông đảo không kém cạnh gì các loại hải sản khác, nhưng cách chọn lựa chúng sao cho tươi ngon thì cũng tương tự nhau. Muốn có những con sò huyết tươi ngon thì chắc hẳn bạn phải lựa ngay những chú sò vừa ăn, quá to thì sẽ bị dai, nhưng nếu quá nhỏ thì lại teo lại chỉ còn bé tí tẹo khi nấu. Đặc biệt nếu còn sò nào mà nằm im lịm trong chiếc vỏ của mình mà lại có mùi hôi thì chắc chắn 100% những con ấy đã chết rồi và hết độ tươi ngon rồi.  Phải chú ý lựa từng con, vì chỉ một con không còn tươi cũng đủ để khiến món ăn của bạn có mùi không ưa thích rồi đấy.

Cách chọn cua

Để chọn được cua ngon đáo để thì bạn phải chú ý đến phần yếm cua, sờ vào thấy cứng thì con cua ấy nhiều thịt và rất ngon. Que càng đầy đủ, không thiếu hụt chân nào thì chứng tỏ đây là cua mới đánh bắt. Những con cua mang lại bữa ăn ngon miệng cho bạn thường sẽ có vỏ ngoài màu xám đục và đặc biệt là có cái yếm to.

Vậy đấy, đây là những mẹo chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn đã được chia sẻ, tuy nhiên, để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bài học sương máu cho mình thì chắc hẳn bạn phải thực hành nhiều rồi.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.