loader

Chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn với mẹo vô cùng dễ

Chọn hải sản tươi ngon như thế nào? Chọn hải sản thế nào mới đảm bảo được vị ngon cho món ăn? Chắc hẳn đây là nhiều câu hỏi buâng khuâng của không những chị em phụ nữ nội trợ, mà ngay cả những đấng mày râu khi lựa chọn hải sản là món nhậu nữa phải không nào.

Chọn hải sản tươi ngon rất quan trọng, bởi vì nếu hải sản được chọn lựa kỹ càng ở ngay khâu đầu tiên thì 80% món ăn của bạn chế biến ra sẽ có hương vị thơm ngon, tươi mới rồi đấy! Vậy thì mách nhanh mẹo chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn sau đây để mọi người không còn phải lo lắng mỗi khi đi chợ nữa nha.

Cách chọn cá biển

Mang cá là bộ phận bạn nên đặc biệt quan tâm khi chọn cá biển vì mang là nơi cá hô hấp vì vậy nếu cá tươi hay bệnh, ảnh hưởng đến cơ thể của cá thì chắc hẳn mang cá là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên.

Cá biển tươi là khi mang còn đỏ tươi, không có mùi hôi hay độ nhớt nào hết nhé! Mang cá phải khép chặt với miệng mang đấy mới là cá vừa mới được đánh bắt. Nếu mang cá có màu hồng thâm thì cá đấy đã bị nhiễm độc hoặc ủ chất trong quá trình bảo quản rồi đấy.

Ngày nay, người ta còn dùng ure để ủ cho cá được tươi lâu hơn, tuy nhiên đây là chất cấm sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Để tránh mua phải cá đã ủ ure, bạn cần quan tâm đến cả bộ phận mắt và thân cá. Thấy mắt cá sáng nhưng đừng vội tin đây là cá tươi, hãy thử ấn vào thân, nếu thân thấy mềm, không còn độ đàn hồi thì chắc hẳn đây là  cá đã qua ủ ure.

Cách chọn mực tươi

Dòng họ nhà mực rất đông, nào là mực trứng, mực ống rồi mực nang, mực sim,… Chọn mực có thân to, thịt dày và chắc là bí quyết để có được món ăn từ mực được tươi ngon.

Chọn những con mực còn lớp màng bao bên ngoài, túi mực còn nguyên và đầu không lìa khỏi thân nhé! Khi mực không còn tươi nữa thì nó sẽ chuyển từ màu hơi hồng sang màu hơi xỉ xanh, đầu lìa khỏi thân và đặc biệt là túi mực đã bị vỡ.

Cách chọn sò

Mặc dù dòng họ nhà sò cũng khá là đông đảo không kém cạnh gì các loại hải sản khác, nhưng cách chọn lựa chúng sao cho tươi ngon thì cũng tương tự nhau. Muốn có những con sò huyết tươi ngon thì chắc hẳn bạn phải lựa ngay những chú sò vừa ăn, quá to thì sẽ bị dai, nhưng nếu quá nhỏ thì lại teo lại chỉ còn bé tí tẹo khi nấu. Đặc biệt nếu còn sò nào mà nằm im lịm trong chiếc vỏ của mình mà lại có mùi hôi thì chắc chắn 100% những con ấy đã chết rồi và hết độ tươi ngon rồi.  Phải chú ý lựa từng con, vì chỉ một con không còn tươi cũng đủ để khiến món ăn của bạn có mùi không ưa thích rồi đấy.

Cách chọn cua

Để chọn được cua ngon đáo để thì bạn phải chú ý đến phần yếm cua, sờ vào thấy cứng thì con cua ấy nhiều thịt và rất ngon. Que càng đầy đủ, không thiếu hụt chân nào thì chứng tỏ đây là cua mới đánh bắt. Những con cua mang lại bữa ăn ngon miệng cho bạn thường sẽ có vỏ ngoài màu xám đục và đặc biệt là có cái yếm to.

Vậy đấy, đây là những mẹo chọn hải sản tươi ngon đúng chuẩn đã được chia sẻ, tuy nhiên, để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bài học sương máu cho mình thì chắc hẳn bạn phải thực hành nhiều rồi.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Bị thương thì nên ăn thực phẩm gì cho mau lành mà không để lại sẹo? Video này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ở trên. Bình thường nếu không để ý đến vấn đề ăn uống khi đang bị vết thương hở sẽ dễ dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và còn để lại sẹo lớn do thực phẩm gây ra.

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.