loader

Chọn rau sạch như thế nào cho bữa cơm tròn vị ?

Bên cạnh thịt, cá thì rau, củ, quả cũng rất quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày của con người nhằm bổ sung chất xơ, vitamin cho làn da mịn màng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tương tự với việc chọn trái cây, để có thể chọn rau tươi và ngon nhất thì cần có sự kết hợp giữa kiến thức về rau theo mùa, học hỏi từ những người nông dân, và trên hết là phải do sự cảm nhận của bản thân.Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách chọn rau sạch như thế nào để bảo vệ sức khỏe. Tìm hiểu thêm: Mách bạn những mẹo hay để chọn và phân biệt các loại gạo nếp Chọn mua rau sạch như thế nào 1/ Dựa vào màu sắc và hình dáng bên ngoài của rau củ Khi lựa chọn rau củ, điều đầu tiên cần quan sát đó chính là hình dáng bên ngoài. Nên lựa chọn rau xanh nguyên lá, không bị bầm dập và củ thì không bị trầy xước, vỏ củ có màu sáng, không bị thâm đen nhiều hay phần cuống không bị gãy, thâm nhũn. Bên cạnh đó, rau xanh cũng không nên quá đậm màu, lá có độ mướt và bóng bẩy quá nhiều mà nên chọn rau có màu xanh vừa phải, không bị xỉn màu là được. Tương tự với các loại củ thì cũng không nên có lớp vỏ quá bóng mượt mà có độ sần hoặc láng vừa phải tùy theo loại củ Hình dáng đương nhiên cũng quan trọng không kém. Bạn nên thấy lo ngại khi củ quá tròn trịa, mập mạp vì thuốc tiêm vào các loại củ chính là nguyên nhân gây ra sự “đột biến” này. Hãy chọn những củ có thân hình hơi nhỏ hoặc lớn hơn một xíu nhưng cũng vừa phải, cầm vừa và chắc tay là được. 2/ Mua rau củ đúng mùa Tùy vào điều kiện thời tiết mà người nông dân sẽ trồng rau củ khác nhau tùy vào  thuộc tính của chúng. Vì vậy, khi mua rau củ vẫn nên mua theo mùa vụ tương tự như trái cây. Khi điều kiện không thuận lợi để trồng các rau củ không đúng mùa, chúng sẽ dễ bị phun thuốc hoặc các chất hóa học nhiều kích thích sự phát triển và để sâu bọ không gây hại nhiều đến chúng. 3/ Mua rau củ chưa qua chế biến Hãy dành ít thời gian gọt và sắt các loại rau củ bạn mua về chứ đừng mua chúng khi đã được chế biến sẵn, ngâm nước. Nguồn nước của những khu chợ thường không đảm bảo được sự vệ sinh hay rau củ sẽ được ngâm trong hóa chất để giữ sự tươi ngon nên dễ gây ngộ độc thực phẩm Cách sơ chế và bảo quản rau củ tại nhà 1/ Rửa tay thật sạch, rửa các dụng cụ làm bếp trước và sau khi sử dụng như dao, thớt, rổ… vì có thể khi để qua đêm sẽ có gián, chuột, thằn lằn… làm bẩn các đồ dùng trong bếp. 2/ Tất nhiên là phải rửa sạch rau củ trước khi xắt, nấu và ăn, trừ khi bao bì sản phẩm ghi là rau củ đã được rửa sạch Rửa hoặc chà xát các loại rau củ dưới vòi nước chảy – kể cả khi bạn không có ý định ăn vỏ để các vi khuẩn bên ngoài không thể bám vào trong rau củ Cắt bỏ những phần hư hoặc bị dập trước khi nấu và ăn Để rau củ vào rổ cho ráo nước trước khi nấu, ăn hoặc cho vào tủ lạnh 3/ Để rau tránh xa các loại thực phẩm sống từ động vật như thịt, gia cầm và hải sản 4/ Để các loại rau củ mà bạn đã xắt, lột vỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nấu chúng trong vòng 2 tiếng sau khi sơ chế Chọn rau sạch như thế nào thật quan trọng để có được những bữa ăn ngon và an toàn phải không nào ? Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời sau bài viết này. Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…