Đu đủ xanh là một loại trái cây có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh. Vì thế, ăn đu đủ xanh luôn luôn tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải cứ nấu đu đủ xanh là sẽ tốt, quan trọng là phải biết cách kết hợp với các loại thực phẩm để phát huy công dụng tuyệt vời của nó. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn những cách nấu đu đủ xanh thơm ngon để cả nhà cùng khỏe. Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về quả thanh long ruột đỏ Những công dụng tuyệt vời của đu đủ xanh Đu đủ xanh là môt nguồn vitamin tuyệt vời, cụ thể trong loại trái cây này có chứa các loại vitamin như: A, C, B1, B2 và các khoáng chất như Kali, Magiê, canxi, sắt, kẽm. Đặc biệt, nó chứa nhiều enzyme tự nhiên và chứa hàm lượng pectin rất cao rất tốt cho tiêu hóa. Đu đủ xanh có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm chứng viêm phổi, giảm viêm sưng, chữa bệnh bạch hầu và các chứng về cổ họng,… Cách nấu đu đủ xanh theo công thức chuẩn bổ dưỡng Móng giò hầm đu đủ xanh Cho giò vào hầm, sau đó cho đu đủ xanh vào và đun thêm 20 phút cho xương bở, đu đủ mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ăn, cho hành và rau mùi vào. Món canh này sẽ rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú, tăng khả năng tạo sữa, vì thế các mẹ nên ăn thường xuyên để có sữa cho con mình nhé. Thịt bò hầm đu đủ xanh Đầu tiên, xào thịt bò cho săn và ra hết nước. Sau đó, bạn cho thêm đu đủ xanh và cho nước vào đủ ngập thịt bò và đu đủ xanh. Sau một khoảng thời gian, nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị và tiếp tục hầm thêm khoảng 30 phút nữa. Với món này, giúp tăng chất nhờn cho xương khớp, đặc biệt hơn, trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món này thì còn gì bằng. Nộm đu đủ xanh Với đu đủ xanh, t đem khứa nhiều vết trên vỏ, sao cho ra hết nhựa trắng và đem ngâm khoảng 15 phút, sau đó dùng dao bào bào đu đủ thành sợi, cà rốt cũng bào thành sợi và trộn đều với đu đủ xanh. Tôm và tai heo lần lượt luộc chín và ướp với cà phê, hạt nêm, đường, muối. Tiếp đến, cho hết tai heo sắt nhỏ, tôm, đu đủ xanh, cà rốt vào thau trộn cùng với nước mắm chanh đường, tỏi, ớt. Khoảng 15 -20 phút thì cho đậu phộng rang vào, thế là hoàn thành. Ngoài ra, các bạn có thể làm sinh tố đu đủ xanh hoặc nước ép đu đủ xanh để uống, vừa thơm ngon, vừa có tác dụng đẹp da, giúp điều hòa kinh nguyệt, tăng cường sức sống cho cơ thể. Gợi ý xem: Những loại Trái cây miền Trung nổi tiếng Không sai nếu khẳng định đu đủ xanh là một “thần dược” cho sức khỏe. Thế thì tại sao không thủ cho mình một cách nấu đu đủ xanh cực ngon, cực bổ dưỡng ở trên đây để cả gia đình đều dồi dào sức khỏe và tràn đầy sức sống nào! Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi! Xem thêm như: Cherry Mỹ – Một loại trái cây nhập khẩu đa chức năng.