loader

Đừng bỏ phí vải với cách chế biến món ăn ngon từ nông sản này để giải nhiệt mùa hè

Mùa nào thức nấy! Tháng 6, tháng mà bạn dễ dàng nhìn thấy những xe chở đầy vải khắp các nẻo đường với mức giá không thể nào phải chăng hơn nữa. Về cơ bản vải tươi đã khiến người hâm mộ nó ngất ngây, nhưng về nâng cao khi chế biến chúng thì chúng lại càng quyến rũ.

Chắc rằng, bạn sẽ kích thích với các cách chế biến món ăn ngon từ nông sản này để giải nhiệt mùa hè nóng rực lửa cùng đám bạn mà không tốn quá nhiều công sức. Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon từ nông sản này, nhưng sau đây bài viết sẽ đưa ra hai món mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Tìm hiểu thêm: Những cách làm món ăn ngon từ thịt heo bạn nên thử Nước vải chanh tươi Vải là một loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè và tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm tốc độ của quá trình oxy hóa và làm đẹp. Nhưng vào cái thời tiết bực bội của mùa hè, thì một ly nước vải chanh tươi lại là một công cụ giải nhiệt tuyệt vời.

Bước 1: Bóc vỏ vải và tách hột lấy phần thịt vải.  Nhớ hãy chọn những trái vải tươi mọng nhất để có được thành quả tốt nhất.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh, và đừng quên gạn hết hạt ra ngoài.

Bước 3: Cho phần thịt vải và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Sau đó cho thêm nước và xay thật nhuyễn để tạo ra một hỗn hợp đặc màu trắng.

Bước 4: Dùng màn lọc, lọc hỗn hợp vừa xay được để loại bỏ phần màng vải còn đọc lại sau khi xay vì phần này thường có vị chát.

Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong món Nước vải chanh tươi, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.

Chè thạch rau câu kết hợp với vải Chè thạch rau câu có lẽ là không quá xa lạ, nhưng chè thạch rau câu kết hợp với vải thì vẫn còn chưa phổ biến. Chỉ cần thêm một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có được một món ăn giải nhiệt tuyệt vời và đầy bổ dưỡng.

Bước 1: Hòa tan bột rau câu với nước, rồi cho đường vào đun sôi. Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì dừng và cho vào khuôn. Nếu bạn không có sẵn khuôn, bạn có thể dùng chén, ly để thay thế. Sau đó, chờ cho hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và làm tiếp Bước 2.

Bước 2: Cho đường vào nước và khuấy đều, hãy chú ý cho lượng đường phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó bật bếp và nấu hỗn hợp đến khi sánh nhẹ thì cho thêm vải vào rồi nấu tiếp trong vòng 20 phút. Sau khi nấu xong, để hỗn hợp nguội và cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Lấy phần rau câu chuẩn bị ở Bước 1 ra và cắt hạt lựu hoặc cắt vừa ăn. Cho phần rau câu vừa cắt vào bát với hỗn hợp nước được nấu ở Bước 2. Bạn có thể cho thêm đá nếu là một người ưa thức lạnh. Với chè thạch vải rau câu, bạn có thể dùng nước dừa thay nước thường khi nấu rau câu và cho thêm một ít hạnh nhân vào nấu cùng. Hạnh nhân sẽ giúp cho rau câu có vị thơm hơn và khiến bạn mê mẩn nó. Vị ngọt của vải với các sự kết hợp khác nhau sẽ khiến mùa hè của bạn đỡ nóng bức. Chắc chắn rằng cách chế biến món ăn ngon từ nông sản này sẽ trở thành thứ mà bạn không thể rời xa. Ngon – bổ - rẻ là có thật nha.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.