Giá cả nông sản hiện nay đang biến động ra sao ?

  • 01/08/2019
  • 292 đã xem
  • Bình luận

Đồng thời với việc xã hội ngày càng phát triển chính là nhu cầu người tiêu dùng tăng cao và nông sản cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu giá cả nông sản hiện nay là điều cần thiết để người tiêu dùng nắm bắt được thông tin về nông sản và đưa ra cách lựa chọn cũng như tiêu dùng thông minh cho cả mình và người bán hàng. Vậy giá cả nông sản hiện nay đang biến động ra sao ?

Tìm hiểu thêm: Giá nông sản trực tuyến

Các thông tin về giá cả nông sản hiện nay

1/ Vào mùa vải thiều, người nông dân Bắc Giang “bỏ túi” gần 3.600 tỷ

Giá cả nông sản hiện nay đang biến động ra sao

Giá vải năm nay ở Lục Ngạn được cho là bán giá ổn định, vừa túi tiền. Với vải thiều hàng 2 đã được bán ra với giá khoảng 12.000-17.000/kg, 1kg vải muộn dao động từ 25.000-28.000 và đặc sản Lục Ngạn là vải phấn được bán với giá từ 32.000-35.000/kg. Với sản lượng nhiều và mức giá ổn định mà Bắc Giang cung cấp, người nông dân đã thu về hơn 3.675 tỷ và doanh thu dự kiến sẽ còn tăng, có thể đạt đến 5.000 tỷ vào cuối mùa vải.

2/ Giá tiêu và cà phê giảm hơn 100đ/kg, cà phê thế giới có triển vọng

Giá cả nông sản hiện nay đang biến động ra sao

Hiện tại, tiêu và cà phê đang rớt giá, lẹt đẹt ở mức 35.000/kg cà phê và hồ tiêu thì dưới mức giá từ 55.000-57.000/kg. Còn đối với cà phê thế giới vẫn có đà tiến triển rất nhanh khi sản lượng cà phê của Brazil đạt mức cao gần như chưa từng có trong nhiều năm qua. Đối với niên vụ 2018/19, cà phê Arabica của Brazil được cho rằng sẽ tăng gần 6 triệu bao so với năm trước và tổng sản lượng bao gồm cả Arabica và Robusta tăng đến 9,3 triệu bao. Từ đó cho thấy rằng cả 2 loại cà phê của Brazil đều sẽ tăng mạnh về phần cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cao và kể cả xuất khẩu. Phần còn lại sẽ giúp Brazil trữ kho một sản lượng lớn do cà phê bội thu.

3/ Nhiều nông sản rớt giá không phanh vào khoảng nửa đầu năm nay

Giá cả nông sản hiện nay đang biến động ra sao

Bên cạnh tiêu và cà phê, nhiều nông sản đang tuột giá gần gấp 2-6 lần so với cùng kỳ như dưa hấu, khoai tây, củ cải, bí đỏ và đang được kêu gọi sự “giải cứu” từ các siêu thị, doanh nghiệp. Tại các tỉnh miền Trung, dưa đang ở giá từ 7.500/kg thì nay đang phải chịu bán ra với giá từ 1.500-2.500/kg. Tương tự với bí đỏ lâm vào thế nguồn cung nhiều nhưng giá lại tuột dốc thê thảm chỉ còn khoảng 800-1.200/kg. Đặc biệt là sau Tết, củ cải ở Mê Linh, Hà Nội giảm mạnh từ 14.00/kg còn 500/kg và đã phải đỏ bỏ rất nhiều. Và khoai tây cũng không ngoại lệ với giá tầm 3.000-4.000/kg, giảm gần 6 lần so với giá trước đây. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra trên diện rộng mà chỉ tuột giá ở một số nơi nhất định và đang được các cơ quan chức năng giải quyết.

Hy vọng với những thông tin về giá cả nông sản hiện nay, người tiêu dùng sẽ có lựa chọn tối ưu cho mình và cả người bán hàng.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản