loader

Giá cả thị trường nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Nông sản tại thị trường Việt Nam mỗi năm luôn biến động rất khác thường, đặc biệt là giá cả thị trường nông sản tại tphcm. Mỗi năm một biến đống, khiến cho người bán người mua cũng không biết đâu mà lần.

Thời gian gần đi, khi thế giới đang diễn ra cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính vì thế mà nhiều người lo sợ rằng, những điều đó sẽ ảnh hưởng đến ngành nông sản trên thế giới nói chung và ở Việt Nam ta nói riêng mà bị ảnh hưởng làm cho thị trường đi xuống mạnh.

Thị trường cà phê

Mới đây, theo ghi nhận từ những tờ báo kinh tế hàng đầu của Việt Nam cho biết tại thời điểm này giá cả thị trường nông sản tại tphcm ( thị trường cà phê ) đang trên đà đi xuống đến mức ở dưới đáy chỉ còn 200.000VNĐ/kg.

Nguyên nhân của chuyện này một phần là do ở các tỉnh Tây Nguyên, cà phê đã bước vào giai đoạn cuối thu hoạch, trong khi đó mức nhập khẩu của nguồn cà phê lại không cao như những năm trước nữa.

Giá cả thị trường nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường hồ tiêu

So với thị trường cà phê thì giá của hồ tiêu có vẻ bình ổn hơn rất nhiều mặc dù giá đã chạm đáy nhưng biến động về đầu ra hầu như rất ít. Giá chỉ giao động vào khoảng 57.000VNĐ – 58.000VNĐ/kg hồ tiêu.

Thị trường vải thều

Hiện nay, đã bước vào mùa Hạ thị trường vải thều đang được chuyển từ Bắc vào Nam với số lượng lớn mà giá lại rẻ chính vì vậy mà tại thành phố Hồ Chí Minh được chờ đợi là nơi có thể tiêu thụ mặt hàng vải thều lớn nhất nước ta. Với hi vọng sẽ vực được lại cho các loại nông sản như hồ tiêu hay ca phê.

Xem thêm: Nông sản nhà quê - Đạt chuẩn xuất khẩu

Thị trường thanh long

Theo như tổng cục hải quan đánh giá, thị trường thanh long tại thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm cho đến bây giờ đang giữ nguyên tổng giá trị xuất tăng cao hơn so với những cùng kỳ mọi năm. Thanh long ruột trắng khoảng 20.000 đồng/kg, ruột đỏ 40.000 đồng/kg

Thị trường nhãn lồng

Giá cả thị trường nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Trái ngược lại với thị trường cà phê, hồ tiêu thì thị trường nhãn lồng ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tăng trưởng mạnh mẹ gần như đây là nơi tiêu thụ lớn nhất của cả nước.

Thị trường rau – củ

Thị trường rau, củ đang cho thấy sự thúc đẩy đi lên mạnh mẽ, bằng là nó đã vượt qua hàng loạt mặt hàng xuât khẩu chủ đạo nhất từ trước nay. Tuy có lẽ đây chỉ là sự phát triển tạm thời bởi ta chỉ có được 1 – 2 mặt hàng. Mặt hàng tại thành phố còn phụ thuộc vào sự tiêu thụ của thị trường Trung Quốc.

Một phần nào đó trong bài, sẽ mang đến cho các bạn biết được giá cả thị trường nông sản tại tphcm cũng như ngành nông sản của Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hàng nông sản Việt Nam

Bài viết bạn có thể quan tâm

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.