Hàng nông sản Việt Nam

  • 01/08/2019
  • 445 đã xem
  • Bình luận

Hàng nông sản nói chung ở nước ta có rất nhiều loại mặt hàng khác nhau. Từ những giống cây, rau, củ, quả… trong nước đến những giống cây, rau, củ, quả… từ nước ngoài về và cũng có những loại lai giống với nhau.. Dưới đây là một số mặt hàng trong nông sản có thể giúp bạn kiếm được tiền tỉ, các bạn hãy đoán thử những mặt hàng đó là gì nào.

Tìm hiểu thêm: Nông sản nhà quê - Đạt chuẩn xuất khẩu

Hạt mít

Hàng nông sản Việt Nam

Mít là loại quả quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong mỗi một gia đình. Ngày trước khi đời sống của ta còn khổ cực, người Việt Nam ta còn đói thì hạt mít cũng được cho là thực phẩm giúp người Việt chống đói.

Ở nước ta, hạt mít nhìn có vẻ rất tầm thường không có gì đáng giá, tới bây giờ người ta ăn xong rồi còn bỏ hạt vào thùng rác. Thì ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, 1Kg hạt mít lên đến 200.000 VNĐ. Nếu như người nông dân nước ta biết tận dụng được điều này, thì sẽ bớt đi cảnh nghèo khó.

Xoài

Hàng nông sản Việt Nam

Xoài, có rất nhiều loại nào là xoài cát, xoài keo,… đây là loại quả có quanh năm và rất được ưa chuộng của những bạn trẻ. Vào những ngày hè, thì loại quả này người ta thường dùng để chấm ruốc, xoài chua ngọt,… để bán. Một quả như thế số tiền bán ra bằng số tiền mua một 1kg xoài. Hơn hết nữa, khi ta đưa xoài ở nước ta ra với bạn bè quốc tế thì số tiền 1kg xoài mà chúng ta thu về lên đến 70.000VNĐ – 80.000VNĐ tùy loại.

Quả vải thiều

Hàng nông sản Việt Nam

Quả vải thiều là một trong những hàng nông sản có rất nhiều ở miền Bắc, các tỉnh như Hải Dương, Bắc Giang. Ở Việt Nam ta quả vãi chỉ chưa đến 5.000 VNĐ/kg khi mua tận gốc và bán ra với giá gấp 6 đến 7 lần so với giá trị thực của nó đó là ở Việt Nam. Còn ở các nước khác như Nhật Bản chẳng hạn, 12 quả vải lên đến 400.000VNĐ rồi đó.

Lá trầu

Hàng nông sản Việt Nam

Nước ta xưa kiên là một nước phong kiến, chính vì thế mà bây giờ thủ tục ăn trầu ở những người lớn tuổi vẫn còn. Và đặc biệt là trong những ngày lễ cưới hỏi, luôn đòi hỏi nhà trai phải chuẩn bị một mâm trầu câu để làm sính lễ. Quan niệm dân gian có câu “miếng trầu là đầu câu truyện”. Cho nên việc trồng trầu có thể đem đến một mức thu nhập một năm của bạn có thể từ 200 – 400 triệu VNĐ / năm. Tại miền trung, ở Nghệ An đã có một nông trại trầu được sản xuất để bán ra thị trường rất lớn.

Xem thêm: Thực trạng sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam – Có đáng lo hay không?

Tóm lại. ngoài những loại nông sản kể trên ra, ở mình còn rất nhiều loại hàng nông sản khác như ớt, rau mùi, bột sắn dây… được đưa lên những trang mạng nước ngoài để bán như trang Amazon, một trang khá nổi tiếng về bán hàng online với giá lên đến trên trời.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam.

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản