Giá nông sản tháng 9 nhiều biến động khó lường

  • 01/08/2019
  • 522 đã xem
  • Bình luận

Giá nông sản tháng 9 nhìn chung có sự biến đổi thất thường đối với nhiều loại thực phẩm. Theo đó, những loại nông sản chủ chốt, có giá trị xuất khẩu như hồ tiêu, cà phê có dấu hiệu giá giảm ngay trên thị trường nội địa và cả ngoại địa. Thời tiết diễn biến thất thường, mưa bão diễn ra trong suốt thời gian từ đầu đến giữa tháng chín làm thiệt hại nhiều hoa màu, vật nuôi, kéo theo đó hàng hóa một số mặt hàng cũng trở nên khan hiếm, đặc biệt là ở khu vực phía bắc. Một số loại rau xanh và lợn hơn khan hiếm và giá tiếp tục tăng.

Lợn hơi dù có sự biến động lúc tăng lúc giảm trong tháng 8 vừa qua nhưng sang tháng 9 thì giá lợn heo có chiều hướng tăng và chưa thấy có động thái giảm bởi sự khan hiếm về nguồn cung. Giá lợn hơi trung bình rơi vào khoảng từ 48 nghìn đến 50 nghìn cho một kí lô thịt, có thời điểm giá tăng cao chạm mức 55 nghìn/kg vào ngày 20/9.

Giá nông sản tháng 9 của một số loại rau củ quả khu vực phía nam vẫn bình ổn trong suốt thời gian qua. Tại Ninh Thuận, giá nông sản tháng 9 đối với hành tím lại đang giảm mạnh, giá do các thương lái mua vào chỉ bằng nửa giá so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Đà Lạt, giá nông sản tháng 9 cũng đã có sự gia tăng nhẹ, tạo được sự phấn khởi cho nông dân so với tháng trước.

Mặc dù tình hình giá nông sản tháng 9 trong khu vực nội địa có dấu hiệu tăng do ảnh hưởng của thời tiết nhưng giá nông sản tháng 9 đối với khu ngoại địa thì lại có những kết quả hoàn toàn ngược lại, có vẻ như tình hình nông sản xuất khẩu đang gặp những trở ngại lớn khiến cho giá không giảm thì cũng chỉ duy trì ở mức ngang liên tục trong nhiều ngày. Đến khoảng giữa tháng 9, sau nhiều ngày giá cà phê xuất khẩu lao giá không phanh thì đến hôm 19/9 tình hình đã lạc quan trở lại khi giá cà phê có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, giá hồ tiêu xuất khẩu vẫn nằm ở mức đi ngang và theo phân tích của những chuyên gia thì giá hồ tiêu xuất khẩu trong khoảng thời gian này chỉ có thể duy trì ở mức hiện tại.

Trên đây là những thông tin về tình hình giá nông sản tháng 9. Với những phân tích này có thể tin rằng nông sản Việt Nam xuất khẩu sang các nước sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời tiết đang diễn biến hết phức tạp nên một số loại nông sản tại khu vực phía bắc sẽ có chiều hướng tăng giá, còn khu vực phía nam giá có thể nằm ở mức bình ổn như trong thời gian qua.

Xem thêm: Giá Nông Sản Trực Tuyến

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản