loader

gỏi xoài ổi tôm khô lạ miệng

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Nguyên liệu:

- Xoài sống 1-2 trái

- Tôm khô 50g

- Đậu rang, hành phi

- Hành củ đỏ, ớt sừng không cay

- Rau thơm: rau răm,...

Cách làm:

- Xoài chọn quả sống giòn ngon. Bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ổi cũng vậy, bỏ phần hạt.

- Củ hành đỏ 3-5 củ cắt mỏng, ớt sừng 1 trái cắt sợi. Cho cả hai vào tô giấm đường để giòn ngon. Khi trộn ta bỏ phần nước giấm đường chỉ lấy ớt và hành.

- Tôm khô chọn loại nào cũng được nhưng đừng quá nhỏ sẽ không ngon. Tôm ngâm với nước 10 phút cho nở mềm, lấy ra để ráo.

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào với lửa nhỏ vài phút là được. Cho ra chén.

- Cho 2-3 thìa canh đường với 1-2 thìa canh nước mắm vào chảo dầu lúc nảy nấu với lửa nhỏ cho tan đường. Cho ít mắm đường vào chén tôm khô cho thấm.

- Cho xoài, ổi vào tô to. Cho tôm khô, ớt và củ hành, rau thơm, đậu phộng, ít hành phi. Cho nước mắm đường vào trộn đều.

- Khi ăn cho rau thơm và đậu phộng với ít hành phi lên trên. Mình ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh tráng,...

Lạ miệng, chống ngán với gỏi xoài ổi tôm khô - 1

 

Lạ miệng, chống ngán với gỏi xoài ổi tôm khô - 2

 

Nguồn: giadinh.net.vn

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Đặc sản ốc bươu vàng là món ăn được nhiều thực khách đam mê ẩm thực dân dã lựa chọn sau mỗi dịp lên vùng cao du lịch trải nghiệm. Mới đầu nhìn thấy ốc bươu vàng, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy e dè và không dám thưởng thức, nhưng qua bàn tay chế biến của người Thái trắng bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), thực khách sẽ không ngừng cầm đũa và tấm tắc khen ngon.