loader

gỏi xoài ổi tôm khô lạ miệng

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Nguyên liệu:

- Xoài sống 1-2 trái

- Tôm khô 50g

- Đậu rang, hành phi

- Hành củ đỏ, ớt sừng không cay

- Rau thơm: rau răm,...

Cách làm:

- Xoài chọn quả sống giòn ngon. Bỏ vỏ, bào sợi. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ổi cũng vậy, bỏ phần hạt.

- Củ hành đỏ 3-5 củ cắt mỏng, ớt sừng 1 trái cắt sợi. Cho cả hai vào tô giấm đường để giòn ngon. Khi trộn ta bỏ phần nước giấm đường chỉ lấy ớt và hành.

- Tôm khô chọn loại nào cũng được nhưng đừng quá nhỏ sẽ không ngon. Tôm ngâm với nước 10 phút cho nở mềm, lấy ra để ráo.

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào với lửa nhỏ vài phút là được. Cho ra chén.

- Cho 2-3 thìa canh đường với 1-2 thìa canh nước mắm vào chảo dầu lúc nảy nấu với lửa nhỏ cho tan đường. Cho ít mắm đường vào chén tôm khô cho thấm.

- Cho xoài, ổi vào tô to. Cho tôm khô, ớt và củ hành, rau thơm, đậu phộng, ít hành phi. Cho nước mắm đường vào trộn đều.

- Khi ăn cho rau thơm và đậu phộng với ít hành phi lên trên. Mình ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh tráng,...

Lạ miệng, chống ngán với gỏi xoài ổi tôm khô - 1

 

Lạ miệng, chống ngán với gỏi xoài ổi tôm khô - 2

 

Nguồn: giadinh.net.vn

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: