Thực đơn gồm các món
- Rau cải xào
- Đậu phụ non ướp lạnh
- Trứng xào đậu Hà Lan
- Cá om
- Canh trứng rong biển
Rau cải xào
Rau cải rửa sạch, để ráo nước, phi thơm hành tỏi rồi cho rau vào xào nhanh trên lửa lớn, thêm gia vị là xong.
Đậu phụ non ướp lạnh
Phụ phụ non mua sẵn, cắt thành từng miếng nhỏ đặt sẵn trong đĩa. Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước tương, đường, giấm, dầu mè, chút muối, ớt, trộn đều, nêm lại cho vừa miệng rồi đổ lên trên đậu phụ. Làm nóng chảo dầu, cho ớt chuông cắt hạt lựu, tỏi, tiêu xanh vào xào đều, khi chín thì để nguội một lúc rồi cho lên trên đậu phụ để làm món ăn trông bắt mắt hơn.
Trứng xào đậu Hà Lan
Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, cho trứng gà vào rồi đảo đều liên tục để trứng chín và tơi ra, trứng chín thì để riêng ra bát. Tiếp tục cho đậu Hà Lan vào, xào chín, sau đó cho trứng vào trộn chung, nêm lại gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.
Cá om
Cá tùy thích, sau khi làm sạch thì cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Tiếp theo sử dụng một nồi kho, cho cá vào, thêm rượu nấu ăn, gừng, nước tương, đường, ớt khô, hành lá cắt nhỏ…om trong khoảng 30 phút. Cá chín, nêm lại nước kho, rắc thêm tiêu rồi dọn ra đĩa.
Canh trứng rong biển
Rong biển khô cho vào nồi nấu trước, tiếp theo cho thêm cà chua, khi thấy nước sôi thì đập 1 quả trứng cho vào cùng, khuấy đều, nêm gia vị, để thêm một lúc sau đó tắt bếp, rắc hành ngò.