Hủ tiếu xoài Hongkong và cách phân biệt các loại xoài

  • 17/03/2022
  • 511 đã xem
  • Bình luận

Hủ tiếu xoài Hongkong Món tráng miệng  không thể thiếu trong các bữa ăn sum họp gia đình, nó giúp tăng độ ngon miệng cho mọi thành viên sau mỗi bữa ăn. Hủ tiếu xoài Hongkong – món ăn độc lạ mà bạn có thể thử sức chế biến và thưởng thức cùng gia đình mình.

Hủ tiếu xoài HongKong – món ăn lạ miệng hấp dẫn

 

 

  1. Cách lựa chọn xoài tươi ngon để làm Hủ tiếu xoài Hongkong

Để chế biến được món Hủ tiếu xoài Hongkong thơm ngon, bạn cần biết cách lựa chọn những trái xoài tươi, chín tự nhiên để đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng của nó mang lại.

  • Dùng tay bóp nhẹ lên xoài để xác định độ chín của nó. Xoài chín tự nhiên phần cuống căng cứng và không bị mềm, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát, mềm nhũn.
  • Chọn những quả có lớp vỏ màu vàng đều, trơn láng, không bị sần sùi hay có các vết li ti trên vỏ xoài.
  • Khi ngửi thấy có mùi thơm tinh khiết.

 

Cách lựa chọn quả xoài phù hợp cho món hủ tiếu xoài HongKong

 

  1. Hướng dẫn cách làm món Hủ tiếu xoài Hongkong

Nếu như các bạn quá đam mê món này, mà bạn không thể ra tiệm mua thì bạn có thể thử với công thức làm món Hủ tiếu xoài Hongkong tại nhà đơn giản sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xoài chín: 1 quả (khoảng 300gr)
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Bột gelatin: 8gr
  • Đường: 80gr

Chế biến:

Bước 1: Nấu hỗn hợp gelatin nước cốt dừa

Cho chén bột gelatin vào đun với 40ml nước.

Tiếp theo đun 50ml nước cốt dừa, 50ml nước, 60gr đường nấu lên cho đường tan hết.

Sau đó cho chén gelatin đã đun chảy cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều trong vòng 1 phút và tắt bếp.

Bước 2: Làm đông hỗn hợp nước cốt dừa và gelatin

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để cho hỗn hợp đông lại.

Sauk hi hỗn hợp đã đông lại, bạn dùng dao cắt thành những sợi phở nhỏ vừa ăn.


Bước 3: Sơ chế và xay nhuyễn xoài

Xoài cần được rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt bỏ vỏ và hạt, cắt thịt xoài thành những khối hình vuông. 

Xoài chia làm 3 phần, cho 2 phần vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 40ml.

 

 

Bước 4: Nấu nước cốt xoài

Xoài sau khi xay nhuyễn, đổ vào nồi bắp lên bếp, cho thêm 20gr đường. Nấu hỗn hợp ở lửa vừa sao cho đường tan hết, cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sử dụng những sợi phở vừa cắt trên, cho 1 ít vào tô thêm 1 ít sốt xoài, 1 ít xoài cục trộn đều và thưởng thức.

 

Hủ tiếu xoài Hongkong với màu vàng bắt mắt, sợi hủ tiếu dai nhẹ có vị thơm béo nước cốt dừa, ăn kèm nước sốt xoài chua chua ngọt ngọt. Một hương vị rất đặc sắc và lạ miệng mà ai cũng nên ăn thử. Và là món ăn tráng miệng hấp dẫn cho bạn cùng ăn cùng với gia đình, bạn bè.

Phía trên là những chia sẻ thông tin về món ăn lạ miệng – Hủ tiếu xoài HongKong. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới vào danh sách riêng cho gia đình bạn. Hãy dành nhiều thời gian cùng nhau vào bếp, chế biến những món ăn mới lạ và thưởng thức, tận hưởng những giây phút vui vẻ bên gia đình sau một tuần làm việc nhé.

 

1. Cách phân biệt các loại xoài thường gặp

Xoài là loại trái cây đặc trưng ở Việt Nam ta. Xoài không chỉ thơm ngon, mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà xoài còn có nhiều loại đa dạng với độ ngon khác nhau, hấp dẫn nhiều người. Có nhiều loại xoài được nhiều người yêu thích như Xoài Úc, xoài Thái, xoài keo, xoài Tứ Quý, xoài cát…mỗi loại sẽ có cách nhận biết khác nhau thông qua các đặc điểm sau đây:

Xoài Úc: Loại xoài được trồng chủ yếu ở Khánh Hòa. Đặc điểm nổi bật loại này là quả có kích thích to và nặng trung bình khoảng 800g. Khi chín quả có màu ửng đỏ rất đẹp mắt, nhìn giống như trái đào. Với hương vị thơm ngon, thịt xoài chắc và giòn, ngọt. Giá của loại xoài này dao động từ 40.000-60.000 đồng/kg.

Xoài Úc

Xoài Thái: Loại xoài này có hình dạng tròn dài, vỏ màu xanh đậm khi chín chuyển sang màu vàng, hạt lép và nhỏ, phần đuôi hơi cong. Loại xoài này thường ăn ngon hơn khi quả còn xanh. Khi ăn sẽ có vị ngọt vừa phải, ít chua, ngon giòn. Một lát xoài xanh chấm ít muối tôm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngớt.

Xoài Thái

Xoài bao tử: Đây là những quả xoài non, nhỏ, hạt non, có vị chua giòn. Loại này thường được ăn kèm với mắm ruốc, một món ăn siêu “hot”, siêu ngon được các bạn ưa chuộng.

Xoài bao tử

Xoài Tứ Quý: Loại quả được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam. Đặc điểm nhận dạng loại xoài này chính là có phần vỏ mỏng, hạt nhỏ chính vì thế thịt loại xoài Tứ Quý rất dày và ít xơ, khi ăn khá giòn và ngọt. Khi chín xoài có màu vàng tươm rất đẹp mắt. Giá loài xoài này rẻ hơn các loại khác, dao động trong khoảng 20.000đ-25.000đ/kg.

Xoài Tứ Quý

 

Xoài tượng (xoài voi): Như tên gọi của nó, xoài khá to và nặng lên tới 1kg. Vỏ xoài bóng và trơn, mọng nước tuy nhiên nó không ngọt như các loại khác. Khi còn sống, xoài có màu xanh và chuyển sang màu vàng ửng khi chín tới. Xoài tượng ăn kèm với nước mắm ớt đường thì thật không còn gì tuyệt vời hơn. Sự kết hợp các hương vị hòa quyện với nhau tan trong miệng: vị chua, chay, ngọt… khiến chị em mê đắm.

Xoài tượng 

 

Xoài keo: Loại xoài được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt ở An Giang. Xoài có quả tròn, to ở giữa, nhỏ và thuôn dài dần về hai đầu. Phần thịt dày, hạt dẹp, có vị chua chua ngọt ngọt ăn vào có mùi vị thơm ngon khá đặc biệt. Điểm lạ ở loại xoài này, tuy nhìn bên ngoài vỏ còn xanh nhưng bên trong thịt đã chín vàng. Xoài keo nên được ăn khi chưa chín, lúc này ăn sẽ cứng giòn ngon hơn khi chín tới thịt mềm.

Xoài keo

Xoài cát: Có hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, thịt ít xơ. Xoài này thường được ăn khi chín, khi ăn có mùi thơm ngọt. Xoài cát dùng làm các món sinh tố xoài, kem xoài, hủ tiếu xoài…

Xoài cát
  1. Các món ăn ngon được chế biến từ xoài

Với những chất dinh dưỡng tốt và hương vị đặc trưng, xoài thường được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngon như:

Sinh tố xoài: Đây là đồ uống đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ đến về xoài. Một ngày hè nắng, uống một ly sinh tố xoài thơm ngon, sự kết hợp giữa vị chua, ngọt và sữa béo, đá lạnh hài hòa. Chỉ với một ngụm tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và dễ chịu.

Kem xoài: Cũng như sinh tố xoài, kem xoài sẽ là món ăn không còn xa lạ với mọi người. Những viên kem xoài mát lạnh, béo thơm cùng với màu vàng bắt mắt, một màu sắc được yêu thích vào mùa hè sẽ giúp bạn ăn hoài không ngán.

Xôi xoài: Vào những bữa cơm gia đình, món xôi xoài tráng miệng sẽ khiến cho bữa cơm trở nên thêm ngon và đầm ấm hơn. Xôi mềm, dẻo và thơm mùi lá dứa, vị xoài chua ngọt thanh mát ăn kèm với nước cốt dừa béo, quả thật không còn gì đặc biệt hơn.

Rau câu xoài:  Để xua tan đi cái nóng mùa hè này, một dĩa rau câu xoài sẽ là món ăn vặt tuyệt vời nhất. 

Hủ tiếu xoài Hongkong: Nghe cái tên thôi đã thấy độc đáo vô cùng. Món ăn được chế biến theo công thức riêng khá đặc trưng, hòa quyện hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, nước sốt vị chua ngọt của xoài và độ mềm của bánh phở. Đặc biệt có thêm phần topping thạch dừa, xoài tươi cắt vuông trông khá hấp dẫn. Đây là món ăn mà các bạn phải thử vào thời tiết mùa hè này.

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi