Khi bé bị táo bón không đi ngoài được các mẹ cần phải làm gì ?

 • 24/11/2019
 • 634 đã xem
 • Bình luận

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đó là những điều các mẹ thường lo lắng mỗi khi bé nhà mình bị táo bón không đi ngoài được. Vậy nguyên nhân khiến bé gặp phải tình trạng này là gì? Cách khắc phục  tình trạng khi bé không đi ngoài được do bị táo bón như thế nào? Có lẽ sẽ nhiều mẹ chưa biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức chăm sóc bé trong cuốn cẩm nang cầm tay của mình các mẹ nhé.

Nguyên nhân khiến bé bị táo bón không đi ngoài được – các mẹ nên đặc biệt quan tâm


Bé bị táo bón không đi ngoài được có rất nhiều nguyên nhân

Đối với tình trạng khi trẻ bị táo bón không đi ngoài được sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có 2 nguyên nhân chính, các mẹ cần đặc biệt quan tâm. Đó là:

Do bệnh lý –nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng cho bé khi bị táo bón không đi ngoài được

Nguyên nhân táo bón do bệnh lý như: nội tiết tố bị chuyển hóa, cơ, trĩ bẩm sinh, bị rối loạn vận động ruột bất thường do thần kinh, hẹp hậu môn, đại trực tràng, ruột già quá to v.v…sẽ dẫn đến thay đổi đường tiêu hóa và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.  Đối với những nguyên nhân này, các mẹ hãy đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị dứt điểm. Tránh tình trạng ngày một nặng hơn sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột trong cơ thể khiến bé khó chịu và đau đớn.

Khi bé ăn dặm bị táo bón – một trong những nguyên nhân các bà mẹ cần chú ý


Thời kỳ ăn dặm có khả năng gây nên táo bón cho bé rất dễ dàng nếu các mẹ không tìm hiểu kỹ

Khi bệnh táo bón không đi ngoài được tìm đến trẻ có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có do chức năng trong cơ thể bé bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nguyên nhân do chức năng trong cơ thể là như thế nào?

Đó chính do người mẹ cho bé ăn uống không hợp lý hoặc không phù hợp với hệ tiêu hóa trong cơ thể. Nhất là trong giai đoạn bé ăn dặm, vì lúc này tất cả những chất dinh dưỡng từ việc ăn uống được đưa vào cơ thể bé là điều phải chú trọng. Vì vậy, trong quá trình cho bé ăn dặm, các mẹ phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cho bé ăn và uống gì để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa đường ruột cũng như sức khỏe của bé. Sau đây là một số lưu ý nhỏ giúp các mẹ hiểu thêm về vấn đề và tầm quan trọng khi chăm sóc trong thời gian bé ăn dặm để không bị táo bón.

 • Không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm trong khoảng 4 tháng. Vì lúc này hệ tiêu hóa trong cơ thể bé còn chưa đủ hoàn thiện nên sẽ dẫn đến tình trạng táo bón rất nhanh.
 • Trong thời kỳ bé ăn dặm các bé thường được uống giảm lượng sữa mẹ, đó là điều không nên. Vì trong sữa mẹ có chứa enzyme, đây là một dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé giúp tình trạng táo bón trong thời kỳ ăn dặm sẽ không tìm tới bé.
 • Cho bé uống nhiều sữa đặc. Đây là sai lầm nghiêm trọng trong thời kỳ cho bé ăn dặm và cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng bị táo bón nhanh hơn.
 • Cơ thể bé không đủ nước
 • Thiếu chất xơ

Cách ngăn ngừa và khắc phục tình trạng khi bé bị táo bón không đi ngoài được giúp các mẹ giải tỏa nỗi lo

Để giúp các mẹ vơi đi phần nào nỗi lo lắng khi bé bị táo bón không đi ngoài được, bạn có thể tham khảo cách này nhé.

Cách massage bụng cho trẻ bị táo bón – hiệu quả đến bất ngờ

Cách massage bụng cho trẻ bị táo bón sẽ giúp giảm quá trình phát triển của bệnh, được các mẹ áp dụng nhiều nhất.
Cách massage bụng cho trẻ bị táo bón sẽ giúp giảm quá trình phát triển của bệnh, được các mẹ áp dụng nhiều nhất.

Cách massage bụng cho trẻ bị táo bón đang là một phương pháp rất hữu hiệu và đạt hiệu quả tốt nhất. Phương pháp này không chỉ giúp phát huy tác dụng ngăn ngừa bệnh táo bón mà còn tránh cho căn bệnh này quay lại làm phiền trẻ.

Để giúp cho việc massage bụng ở bé có hiệu quả tốt nhất khi bị táo bón, thì các mẹ phải làm đúng phương pháp như sau:

Massage theo chữ I Love You

Massage theo chữ  I Love You đang là một phương pháp được các mẹ truyền tai nhau khá phổ biến. Vì đây là cách massage đạt hiệu quả bất ngờ và nhanh chóng so với các phương pháp khác ngay tại thời điểm khi bé bị bệnh táo bón. Vậy cách massage theo chữ  I Love You như thế nào? Chắc chắn sẽ có khá nhiều mẹ đang rất tò mò với phương pháp này?

 • Trước tiên, các mẹ hãy dùng của mình đặt lên bên phải rốn bé vuốt dọc thẳng xuống  tạo thành chữ “I”.
 • Tiếp theo các mẹ hãy tiếp tục đặt tay lên trên phần rốn của bé một chút. Sau đó vuốt thẳng xuống và check sang bên phải để tạo thành chữ “ L”
 • Với chữ cuối cùng, các mẹ hãy dùng tay của mình vuốt một đường từ trên xuống dưới, sau đó kéo check sang phải và vuốt ngược lên để tạo thành chữ “U”

Với cách massage bụng  cho trẻ bị táo bón ở 3 chữ cái trên đã giúp các mẹ thực hiện phương pháp giúp bé trị bệnh táo bón không đi ngoài được đạt hiệu quả. 3 chữ cái đó còn là từ viết tắt của chữ “I Love You”.

I Love You còn có ý nghĩa biể lộ tình cảm thương yêu của những người mẹ muốn dành hết cho đứa con thân yêu của mình. Vì vậy cách massage theo chữ cái không chỉ nhằm giúp bé khi bị táo bón mà còn là sợi dây gắn kết giữa mẹ và bé càng thê thắm thiết hơn.

Khi bé bị táo bón không đi ngoài được nên uống sữa gì là tốt nhất?

Bé bị táo bón không đi ngoài được nên uống sữa nào là tốt nhất, nỗi đắn đo của các bà mẹ khi có con bị bệnh
Bé bị táo bón không đi ngoài được nên uống sữa nào là tốt nhất, nỗi đắn đo của các bà mẹ khi có con bị bệnh

Có rất nhiều bà mẹ khi có bé bị táo bón không đi ngoài được thường thắc mắc và luôn đặt ra câu hỏi như: sữa dành riêng cho trẻ khi bị táo bón là gì? loại sữa nào mát cho trẻ khi bị táo bón? Nên sử dụng loại sữa nào giúp trẻ không bị táo bón? Khi bé bị táo bón nên cho uống loại sữa gì? v.v….mà vẫn chưa tìm ra được đáp án thuyết phục.

Sữa dành riêng cho trẻ khi bị táo bón là gì?

Bởi thực tế trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ nhằm giúp nâng cao quá trình bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ trong não bộ của bé. Vì vậy, việc chọn cho bé nhà mình một loại sữa phù hợp với hệ tiêu hóa và tốt nhất cho việc cũng cấp đủ chất dinh dưỡng là điều cực kỳ quan trọng.

Vậy đâu mới là loại sữa có đủ sự hội tụ giúp giảm bớt những điều lo lắng  trên của các bà mẹ?

Sữa Friso Gold dành riêng cho trẻ khi bị táo bón – giúp giảm nỗi lo lắng cho các bà mẹ
Sữa Friso Gold dành riêng cho trẻ khi bị táo bón – giúp giảm nỗi lo lắng cho các bà mẹ

Sữa Friso Gold là loại sữa mới chỉ nhắc đến tên chắc hẳn có rất nhiều bà mẹ biết đến. Bởi thương hiệu của loại sữa này chính là FrieslandCampina có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan, rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một thương hiệu không chỉ có tiếng khắp năm châu bốn biển, mà bề dày kinh nghiệm 130 năm sản xuất sữa dành cho bé ở các độ tuổi cũng khiến khá nhiều thương hiệu khác phải “ nể phục”.

Sữa Friso Gold không chỉ dành riêng cho trẻ táo bón ở độ tuổi từ 0 đến 2 tuổi. Friso Gold còn giúp làm mát cơ thể cho trẻ khi bị táo bón. Nếu để trả lời cho thắc mắc của các bà mẹ như: Nên sử dụng loại sữa nào giúp trẻ không bị táo bón? Hoặc Khi bé bị táo bón nên cho uống loại sữa gì? thì Sữa Friso Gold chính là điều tuyệt vời nhất luôn hội tụ những điều trên giúp các mẹ giảm bớt sự lo lắng khi bé bị táo bón không đi ngoài được.

Nên sử dụng loại sữa nào giúp trẻ không bị táo bón?

Trong Sữa Friso Gold không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể của bé mỗi ngày. Sữa Friso Gold còn giúp tăng cân đều đặn - phát triển trí não giúp bé luôn mạnh khỏe và thông minh hơn những bé sử dụng loại sữa khác.

Trong sữa Friso Gold chứa nhiều canxi, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như đồng sunfat - kẽm - sắt v.v…., các loại Vitamin, Nucleotides, Dicanxi photphat, dầu cá, bột Whey giàu đạm, Bột Galacto – oligosaccharides viết tắt là GOS, Lactose và bột sữa. Tất cả các thành phần có trong sữa Friso Gold đều giúp hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hóa đường ruột trong cơ thể bé khi chỉ mới hình thành.


Nên sử dụng loại sữa nào giúp trẻ không bị táo bón ngoài Friso Gold?

Vì vậy  hệ tiêu hóa cần được sữa Friso Gold bảo vệ tối đa để tránh tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được. Một trong các thành phần nằm trong sữa Friso Gold có Nucleotides được đảm nhiệm chức vụ giúp vận hành đường ruột trong cơ thể, nhằm giúp cung cấp năng lượng các tế bào cũng như trao đổi và hình thành RNA và DNA bổ trợ cho hệ miễn dịch.

Có thể nói Friso Gold chính là một loại sữa có nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ hệ tiêu hóa đường ruột cho bé mà còn phát triển trí tuệ và hỗ trợ tăng chiều cao đều đặn. Vì vậy có thể nói sữa Friso Gold có đủ hội tụ dành cho trẻ khi bị táo bón hoặc làm mát cho trẻ khi bị táo bón và dành riêng cho trẻ bị táo bón.

Ngoài những thông tin trên các mẹ cũng nên tăng cường bổ sung các chất xơ như rau, củ quả để giúp bé có đường tiêu hóa tốt nhất. Hi vọng với những thông tin trên được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các mẹ phần nào trong việc chăm sóc khi bé bị táo bón không đi ngoài được. Nếu các mẹ áp dụng đúng phương pháp và cho bé sử dụng đúng loại sữa phù hợp với hệ tiêu hóa đường ruột thì chúng tôi tin, bệnh táo bón không đi ngoài được ở bé sẽ không bao giờ diễn ra.

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập