loader

Làm món tôm hấp bia như thế nào cho ngon miệng ngày bận rộn

Những món ăn được chế biến từ tôm luôn cuốn hút bởi vị ngọt ngọt của thịt tôm cộng với những giá trị dinh dưỡng không hề nhỏ mà nó mang lại. Nếu một ngày bận rộn nhưng bạn lại muốn thưởng thức một món ăn từ tôm thì món tôm hấp bia có thể là một lựa chọn cho gia đình bạn. Với cách làm không quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được vị ngọt của tôm hoà quyện với mùi thơm nồng của bia và sả mà lại không lấy đi của bạn nhiều thời gian này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon cùng gia đình đấy. Nếu chưa biết cách làm món ăn này thì bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách làm món tôm hấp bia như thế nào vừa thơm vừa ngon cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Làm món tôm hấp bia như thế nào cho ngon miệng ngày bận rộn

Nguyên liệu cho món tôm hấp bia rất đơn giản: Tôm sú: khoảng 500 gram, sả: 2 cây, bia :2 lon.

Lưu ý khi chọn tôm: Bạn nên chọn những con tôm còn tươi, to và chắc thịt thì khi hấp lên tôm mới ngọt, và không bị quắt lại.

Làm món tôm hấp bia như thế nào cho ngon miệng ngày bận rộn

Sơ chế nguyên liệu:

-      Tôm rửa qua bằng nước muối rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để ráo nước.

-      Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như vậy thì làm món tôm hấp bia như thế nào nhỉ? Cùng theo dõi hướng dẫn nhé!

Bước 1: Xóc tôm với một chút muối hột.

Bước 2: Hấp tôm.

  • Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc dụng cụ hấp để hấp tôm. Thông thường thì nồi cơm điện nào cũng có biển hấp đồ.
  • Lót sả đập dập một lớp lên biển hấp, sau đó xếp tôm lên biển.
  • Ở phía dưới cho bia vào, đun sôi bia.
  • Cho biển hấp đã xếp sẵn vào hấp tôm thôi nào.

Lưu ý khi hấp tôm: Tôm hấp bia nên rất nhanh chín, vì vậy, hấp tôm khoảng 5 phút là tôm chín tới rồi đấy. Đừng hấp tôm chín quá kỹ vì sẽ làm cho tôm mất đi vị ngọt của nó.

Cho tôm ra dĩa rồi trang trí thêm rau xanh vào cho đẹp mắt, cùng mang lên cho gia đình thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm món tôm hấp bia như thế nào rồi đấy. Nhưng để cho ngon và tròn vị hơn khi ăn thì bên cạnh đó phải có đồ chấm chứ nhỉ.

Bạn có thể dùng tương ớt để chấm hoặc làm muối tiêu vắt thêm chút chanh vào để ăn với món tôm hấp bia này nè.

Món tôm hấp bia nóng hổi, màu đỏ của tôm, màu xanh của rau khiến ta không thể nào không để ý tới. Mùi thơm nồng của bia và sả quyện với hương vị ngọt tự nhiên của tôm vì được hấp chung với bia thật kích thích vị giác phải không nào? Đến đây thì có lẽ bạn đã biết cách làm món tôm hấp bia như thế nào cho thơm và ngon rồi phải không. Chúc gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món ăn này hiện đang gây chú ý trên toàn thế giới, thoạt nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là món bánh ú, bánh gói của người Việt, nhưng hóa ra không phải, đây thực ra là đặc sản nức tiếng của người Malaysia.

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Việt Nam được coi là một trong nước có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới bởi các món ăn được kết hợp các hương vị đậm đà và rất lành mạnh. Rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn đều để lại lời khen ngợi những món ăn này

Sầu riêng là loại quả gây tranh cãi khá nhiều khi được phong "vua" dù có mùi bị đánh giá khó ngửi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới còn ví mùi sầu riêng như thể đang hôn người chết.