loader

Lựa chọn Nông sản ngon và sạch

Nông sản là một mặt hàng chủ yếu ở Việt Nam, nó có mặt ở cả nông thôn và thành thị, là thành phần không thể thiếu trong những bữa cơm. Nhưng nông sản ngon, an toàn, phù hợp thì có lẽ chúng ta vẫn còn nhiều hoang mang khi truyền thông, báo chí luôn đưa ra những tin tức không tốt cho những mặt hàng nông sản này. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm nông sản ngon, an toàn, chất lượng.

Gợi ý xem: Cách bảo quản đu đủ

Những sản phẩm nông sản ngon trước tiên phải sạch. Mọi người đều muốn bữa ăn của gia đình an toàn không bận tâm đến những lo ngại về thực phẩm bẩn. Khi lựa chọn những sản phẩm nông sản ở siêu thị nên chú ý những nhãn mác, để đảm bảo rằng những loại nông sản này an toàn và có xuất xứ rõ ràng. Còn nếu ở chợ thì sản phẩm sẽ tươi hơn nhưng sẽ không lấy gì đảm bảo cho bạn là những sản phẩm đó sẽ sạch. Nếu gia đình bạn có không gian, bạn có thể mua giống cây về trồng hoặc nuôi những loài gia cầm gia súc. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng.

 

Nông sản ngon

Nông sản ngon thì phải tươi, vì khi nông sản tươi sẽ còn giữ lại những chất cần thiết, ăn vào sẽ ngon hơn. Nhưng những mặt hàng nông sản như rau củ quả thường dễ bị héo, nếu bạn không có thời gian mua đi mua chúng hằng ngày thì phải biết cách bảo quản để giữ chúng được tươi lâu hơn. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản một số nông sản ngon tại gia để bạn có thể áp dụng.

Cà chua: Là một loại quả mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng nó cũng rất nhanh héo. Nhiều người có thói quen bảo quản cà chua trong tủ lạnh, nhưng loại quả này được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 25 độ C (nhiệt độ phòng). Nếu chưa dùng ngay thì có thể cất cà chua vào hộp rồi để vào bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm: Bất ngờ với 4 loại thực phẩm tốt cho gan mật nổi bật nhất bạn cần biết

Thịt sống: Thịt mua về nếu bạn chưa sử dụng thì nên cho thịt vào túi đựng thực phẩm cất vào ngăn lạnh của tủ lạnh. Để thực phẩm tươi và ngon hơn thì bạn có thể cho một ít rượu trắng vào túi rồi bảo quản.

Các loại rau: Là một loại nông sản ngon nếu được bảo quản đúng cách và giữ được độ tươi của nó. Khi bảo quản rau trong tủ lạnh thì bạn có thể dùng báo hay giấy loại gói kín rau rồi cất vào tủ lạnh. Làm vậy sẽ khiến rau tươi hơn và giữ được lâu.

Chúng ta có thể mua được những nông sản ngon ở những địa chỉ uy tín hay ở những hội chợ nông sản. Nông sản ngon là những nông sản sạch, đảm bảo an toàn và tươi. Bạn cũng có thể tự nuôi, trồng để có những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.