Cách bảo quản đu đủ

  • 01/08/2019
  • 15194 đã xem
  • Bình luận

 Cách bảo quản đu đủ

Đu đủ có nguồn gốc từ Mexico và Nam Mỹ. Nó cũng được trồng ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới khác trên thế giới. Quả đu đủ tươi có sẵn quanh năm ở hầu hết các thị trường, nhờ cây trồng nhập khẩu. Đu đủ còn có dạng đóng hộp để xuất khẩu sang một số thị trường. Như hầu hết đu đủ tiêu thụ tại một số thành phố sẽ đi một quãng đường dài, vì vậy việc chọn trái cây chín nhất là quan trọng để có được hương vị ngon, ngọt và biết nó sẽ giữ được bao lâu. Nhưng với hầu hết các loại trái cây, đu đủ có thời hạn sử dụng ngắn, vì vậy nó cần phải được chuẩn bị nhanh chóng và có những cách bảo quản đu đủ thích hợp.

Xem thêm như: Những loại Trái cây miền Trung nổi tiếng

Quả đu đủ chín giúp làm giảm ho và hen suyễn, và là nguồn cung cấp tuyệt vời của các loại vitamin như vitamin A, C và E. Nhưng để có được những lợi ích đó thì phải biết cách bảo quản nhằm đảm bảo chúng ta luôn ăn được những trái tươi và ngon nhất.

Dưới đây là cách bảo quản đu đủ phổ biến

Đu đủ chín nên được làm lạnh để làm chậm quá trình chín. Đu đủ sẽ chín trong vòng một vài ngày ở nhiệt độ phòng, và thậm chí nhanh hơn nếu bạn đặt chúng trong một túi giấy. Sau khi chín, loại trái cây này sẽ nhanh chóng bị hư nếu không được bảo quản đúng cách.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín, sau đó làm lạnh nhanh để đóng băng bằng cách :

(1) Cắt đu đủ làm đôi và loại bỏ hạt và vỏ

(2) Thái đu đủ thành các hình dạng sao cho tiện lợi như những khối vuông hoặc thái dọc theo chiều dài của trái đu đủ

(3) Đặt trong các thùng chứa kín khí kín hoặc túi đông lạnh

Thời gian đông lạnh  cho chất lượng tốt nhất nếu các loại thực phẩm được giữ lạnh liên tục ở -273 độ C sẽ giữ được độ tươi và an toàn vô thời hạn

 Cách bảo quản đu đủ

Lời khuyên là bạn vẫn nên cố gắng ăn đu đủ chín trong vòng 1-2 ngày

Tuy nhiên nếu nhà bạn có quá nhiều đu đủ chín và không thể tiêu thụ hết cũng như nhà bạn đã hết chỗ hay hàng xóm xung quanh thì không ai thích ăn đu đủ...Không sao chúng tôi vẫn còn một cách cho bạn. Đó là nấu nó với xi-rô đường. Cách làm như sau:

Chọn đu đủ chín nhưng chắc tay, đảm bảo nhiều thịt. Cắt thành hai phần và bỏ hạt.

Bạn có thể cắt chúng thành những hình dạng mong muốn. Đặt chúng vào một cái lọ khoảng 350ml. Sau đó đổ xi-rô, xi-rô ở đây có thể là hỗn hợp đường nấu với nước sao cho thành một hỗn hộp sền sệt. Sau đó thì khử trùng hũ qua nước sôi, bạn phải nhớ là loại bỏ bọt khí trong hũ để giúp giữ được lâu hơn.

Xem thêm như: Kinh ngạc trước giá cherry nhập khẩu đắt đỏ vậy mà cũng luôn “cháy hàng”

Hy vọng với một số cách bảo quản đu đủ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho công việc nội trợ hàng ngày của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Các món làm từ sườn

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi