Các món ăn ngon làm từ sườn

  • 01/08/2019
  • 1404 đã xem
  • Bình luận

 Các món ăn ngon làm từ sườn

 Các món làm từ sườn

Sườn cọng, sườn non, sườn cốt lết...chắc hẳn đều rất quen thuộc với gia đình người Việt Nam ta. Mỗi buổi sáng, bước ra quán cơm đầu ngõ là đã nghe nức mũi hương vị đậm đà, mời gọi của những miếng sườn vàng ươm được nướng trên cái bếp thang cũ. Các món làm từ sườn thì nhiều vô số kể từ chiên, kho, nướng,hầm....Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số món ngon, lạ làm từ sườn nhé

Để bắt đầu bữa tiệc thì hãy cùng nghía qua những thành phần dinh dưỡng có trong sườn, việc này nhằm đảm bảo bạn cung cấp đủ chất và năng lượng cho một ngày. Tránh tình trạng ăn nhiều dẫn đến thừa cân hoặc một số chất béo trong sườn có thể gây nguy hại tới sức khỏe. Các món làm từ sườn chứa một hàm lượng chất béo và calo cao,nhưng không phải xương sườn không hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Bạn sẽ nhận được một lượng đáng kể protein, cùng với một số vitamin và khoáng chất, và bạn có thể giữ cho bữa ăn có phần lành mạnh hơn bằng cách chọn gia vị và các món ăn kèm một cách phù hợp.

Xem thêm như: Cách chế biến thịt nạc heo

Một số món ăn từ sườn quen thuộc như sườn nướng muối xả, sườn xào chua ngọt, sườn nướng sốt mật ong, sườn nướng sốt barbecue kiểu Hàn Quốc v.v.v...Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cụ thể cách làm hai món ăn hết sức độc đáo và lạ từ sườn.

Món đầu tiên có tên gọi là sườn đút lò.

 Các món làm từ sườn

Thành phần để làm món này bao gồm

1.5kg-3kg sườn

1 muỗng cafe mà tạt

1 chén nước sốt thịt nướng

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị một tấm vỉ nướng chuyên dụng có bọc giấy nhôm rồi lần lượt đặt các miếng sườn lên. Mẹo nhỏ là miếng sườn nên được cắt thành hình chữ nhật dài vsf dày tầm 2cm-3cm, việc này sẽ giúp cho việc tất cả bề mặt của sườn khi nướng sẽ được chín đều.

Tiếp theo ta khuấy mù tạt tẩm đều lên các miếng sườn, lưu ý là cả hai mặt luôn nhé. Bước này có thể được thực hiện vào ngày trước để có một hương vị sâu đậm đà hơn bằng cách bọc miếng sườn trong bọc nhựa và cho vào tủ lạnh.

Nướng sườn: đặt lò nướng ở 150 độ C. Di chuyển các xương sườn đến một giá đỡ lò ở giữa lò. Nướng khoảng 2h-3h. Thông thường là khoảng 2h30 nhưng các bạn đừng lo thịt sườn sẽ bị khô vì có miếng bọc nhôm nên đảm bảo thịt sẽ thật hoàn hảo

Khoảng 30 phút trước khi nấu xong, rưới sườn bằng nước sốt thịt nướng, sau đó đưa lại vào lò và tiếp tục nướng.

Sau khi miếng sườn đã chín thì lấy ra đợi nguội bớt rồi rút xương sau đó thái theo chiều dài của miếng sườn.

Xem thêm: Các món ăn từ lợn rừng thơm ngon

Món thứ hai là sườn nướng mật ong

 Các món làm từ sườn

Thành phần bao gồm

1.5kg sườn

1/4 muỗng cà phê tiêu

1/4 thìa cà phê muối

1/4 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 chén mật ong

3 muỗng canh giấm táo

1/4 chén nước tươnga

3 tép tỏi, băm nhỏ

Cách thực hiện

Đun nóng lò đến khoảng 165 độ C. Cắt sườn thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào chảo sau đó đậy lại bằng tấm lá nhôm rồi cho vào lò nướng trong khoảng 1h. Trong thời gian chờ đợi ta sẽ bắt đầu làm nước sốt bằng việc kết hợp mật ong, giấm, nước tương và bột tỏi đun sôi trong nồi khoảng 5p. Lấy thịt ra rồi rưới nước sốt này lên. Sau đó tăng nhiệt độ lò từ 165 lên 180 độ C, cho thịt vào lại và tiếp tục nướng trong 30p. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Bạn thấy đấy, nếu chịu khó thì việc làm các món làm từ sườn là không hề khó. Nếu biết sáng tạo, nêm nếm và cho ra những loại gia vị hay nước sốt mới để tẩm lên miếng sườn thì món ăn sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn  của chúng tôi !

Xem tiếp: Cách chế biến thịt đùi heo đơn giản

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi