loader

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Chế biến thịt heo đơn giản tại nhà

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Thịt đùi heo đã trở thành nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ khi chế biến các món ngon cho gia đình. Do đó, có muôn hình vạn trạng cách thức chế biến thịt đùi heo thơm ngon tại nhà. Sau đây là 3 món ngon đơn giản các bạn có thể tham khảo để mang lại một bữa cơm hấp dẫn nhé !

Xem thêm như: Món thịt heo nướng

Thịt heo xào mắm ruốc:

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 350 gram thịt đùi heo
  • 50 – 60 gram mắm ruốc
  • 5 – 7 cây xả
  • Hành tím, tỏi xay nhuyễn
  • Ớt
  • Gia vị cần thiết

Cách làm

  • Thịt đùi heo rửa sạch, cắt nhỏ. Xả cắt khoanh, bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc băm ra cho nhừ.
  • Làm nóng chảo, cho hành tỏi, xả đã xay nhuyễn vào phi cho lên mùi. Kế đến thêm ớt và thịt heo vào xào cho xăn lại. Mắm ruốc pha với một chút nước rồi cho vào chảo thịt xào đều. Nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị bạn

Canh bí xanh dồn thịt

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí xanh 400 – 500 gram
  • 200 gram thịt đùi heo
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị

Cách làm:

  • Thịt đùi heo đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho tiêu, nước mắm và hành vào trộn đều, rồi đem đi xay nhuyễn
  • Bí cắt khoanh to khoảng 2 – 3 cm, cắt bỏ hết phần ruột. Dồn phần thịt đã xay nhuyễn vào giữa trái bí
  • Nấu 1 lít nước, khi nước sôi bỏ bí đã dồn thịt vào hầm khoảng 15 phút. Cho một chút hạt nêm, muối đường, bột ngọt tùy theo khẩu vị bạn
  • Dùng đũa găm, nếu bí đã mềm thì tắt bếp. Nêm thêm chút tiêu và hành ngò.

Xem thêm: Món ngon với thịt heo xay

Bì cuốn thịt heo:

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt đùi heo
  • 200 gram da heo
  • Rau sống bao gồm : rau tía tô, rau dấp cá, húng, lá xoài, dưa leo…
  • 50 gram củ kiệu cắt sợi (tùy thích)
  • Thính
  • Nước mắm, đường, tỏi phi

Cách làm:

  • Thịt đùi heo và da heo luột chín cắt sợi, sau đó cho thêm gia vị 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi phi, đường, thính trộn bì rồi trộn đều cho thấm gia vị.
  • Gấp 1 lớp bánh tráng bao gồ, (củ kiệu), rau sống, lại rồi mới cho lớp bì lên rồi cuốn lại cho tròn.
  • Có thể ăn với nước tương hoặc nước mắm pha.

Chúc các bạn thành công và chuẩn bị một bữa ăn thật ngon cho gia đình nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Trang Nông Sản của chúng tôi !

Tiếp theo: Chế Biến Sườn Non Thơm Ngon Tại Nhà

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.