loader

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Chế biến thịt heo đơn giản tại nhà

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Thịt đùi heo đã trở thành nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ khi chế biến các món ngon cho gia đình. Do đó, có muôn hình vạn trạng cách thức chế biến thịt đùi heo thơm ngon tại nhà. Sau đây là 3 món ngon đơn giản các bạn có thể tham khảo để mang lại một bữa cơm hấp dẫn nhé !

Xem thêm như: Món thịt heo nướng

Thịt heo xào mắm ruốc:

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 350 gram thịt đùi heo
  • 50 – 60 gram mắm ruốc
  • 5 – 7 cây xả
  • Hành tím, tỏi xay nhuyễn
  • Ớt
  • Gia vị cần thiết

Cách làm

  • Thịt đùi heo rửa sạch, cắt nhỏ. Xả cắt khoanh, bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc băm ra cho nhừ.
  • Làm nóng chảo, cho hành tỏi, xả đã xay nhuyễn vào phi cho lên mùi. Kế đến thêm ớt và thịt heo vào xào cho xăn lại. Mắm ruốc pha với một chút nước rồi cho vào chảo thịt xào đều. Nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị bạn

Canh bí xanh dồn thịt

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí xanh 400 – 500 gram
  • 200 gram thịt đùi heo
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị

Cách làm:

  • Thịt đùi heo đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho tiêu, nước mắm và hành vào trộn đều, rồi đem đi xay nhuyễn
  • Bí cắt khoanh to khoảng 2 – 3 cm, cắt bỏ hết phần ruột. Dồn phần thịt đã xay nhuyễn vào giữa trái bí
  • Nấu 1 lít nước, khi nước sôi bỏ bí đã dồn thịt vào hầm khoảng 15 phút. Cho một chút hạt nêm, muối đường, bột ngọt tùy theo khẩu vị bạn
  • Dùng đũa găm, nếu bí đã mềm thì tắt bếp. Nêm thêm chút tiêu và hành ngò.

Xem thêm: Món ngon với thịt heo xay

Bì cuốn thịt heo:

Chế biến thịt đùi heo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt đùi heo
  • 200 gram da heo
  • Rau sống bao gồm : rau tía tô, rau dấp cá, húng, lá xoài, dưa leo…
  • 50 gram củ kiệu cắt sợi (tùy thích)
  • Thính
  • Nước mắm, đường, tỏi phi

Cách làm:

  • Thịt đùi heo và da heo luột chín cắt sợi, sau đó cho thêm gia vị 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi phi, đường, thính trộn bì rồi trộn đều cho thấm gia vị.
  • Gấp 1 lớp bánh tráng bao gồ, (củ kiệu), rau sống, lại rồi mới cho lớp bì lên rồi cuốn lại cho tròn.
  • Có thể ăn với nước tương hoặc nước mắm pha.

Chúc các bạn thành công và chuẩn bị một bữa ăn thật ngon cho gia đình nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Trang Nông Sản của chúng tôi !

Tiếp theo: Chế Biến Sườn Non Thơm Ngon Tại Nhà

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.