Món thịt heo nướng luôn là món ăn được nghĩ đến khi nhắc tới những món ăn được làm từ thịt heo. Thịt heo nướng có thể ăn chung với cơm, ăn với bún, hay ăn theo xiên que,... Món thịt heo nướng luôn là món ăn có mặt trong mọi cuộc vui chơi nữa. Nhưng cách để làm ra món thịt heo nướng ngon thì không nhiều người biết. Dưới đây là một số cách ướp thịt để làm nên món thịt heo nướng ngon như ăn ở tiệm.
Bạn có thể: Món ngon với thịt heo xay
Món thịt heo nướng truyền thống
Uớp thịt theo kiểu truyền thống là cách ướp tuy đơn giản nhưng cũng không làm mất vị ngon của món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt heo (nên chọn phần bả vai hoặc thịt ba chỉ): 0,5kg
- Tỏi, hành lá, mật ong
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu, muối, ớt, nước mắm.
Cách làm:
- Tỏi, hành mang rửa sạch. Băm nhỏ tỏi, hành tách phần thân và lá thành hai, rồi cắt nhỏ ra, để vào những bát riêng.
- Rửa thịt heo, rồi để cho ráo nước. Cắt thịt dày khoảng 5mm và độ dài tuỳ theo khổ thịt. Có thể dùng chày dần cho thịt mềm lại.
- Ướp thịt với gia vị, hạt nêm, dầu ăn, đường , nước mắm, đầu hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một muỗng cafe và ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều lên, ướp thịt với hỗn hợp này khoảng 2 tiếng để cho thấm gia vị.
- Sau đó, mang thịt đi nướng ở bếp than hoặc lò nướng là được rồi đấy.
Món thịt heo nướng sả
Thịt heo nướng sả sẽ có mùi thơm của sả, nếu dùng ăn chung với bún hay bánh ướt thì tuyệt vời luôn.
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 0,5kg
- Tỏi, sả, hành khô
- Gia vị: xì dầu, hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn,...
Cách làm:
- Rửa thịt rồi để ráo, cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 5mm.
- Sơ chế nguyên liệu: tỏi, sả, hành khô mang rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay thành hỗn hợp.
- Thêm 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng xì dầu vào hỗn hợp trên rồi xay nhuyễn.
- Ướp hỗn hợp trên với thịt trong khoảng 24h.
- Sau 24h, mang thịt đi nướng là ta sẽ có được món thịt heo nướng sả thơm ngon rồi.
Bạn cũng có thể: Cách chế biến món thịt hầm nấm
Xiên nướng
Chúng ta thường thấy thịt heo được nướng thành từng xiên khi đi siêu thị, hội chợ,... Bạn có thể làm được món thịt heo xiên nướng theo cách này.
Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Tỏi, hành, sả, mè rang, riềng, nghệ, hành tím,...
- Gia vị
Cách làm
- Thịt heo rửa sạch để ráo, sau đó thái thành khổ nhỏ khoảng 6 – 7mm, dày khoảng 1cm.
- Tỏi, hành, sả, riềng, nghệ, hành tím rửa sạch, xay nhuyễn cùng tiêu và mè. Cho hỗn hợp này ra bát rồi trộn đều với gia vị gồm dầu ăn, dầu hào, nước tương mỗi thứ một muỗng và 2 muỗng canh nước mắm.
- Ướp với thịt heo khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Xiên thịt thành từng xiên, nên ngâm que xiên trong nước lạnh trước khi nướng khoảng 30 phút đến 1 tiếng để không bị cháy.
- Nướng thịt lên là ta đã có món thịt heo xiên nướng rồi.
Đây là một số cách làm món thịt heo nướng, bạn có thể tự mình mua thịt và làm tại gia để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi đấy.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Xem thêm: Tác dụng của trái cà chua !