loader

Cách chế biến món thịt hầm nấm

Những món ăn chế biến từ nấm đã dần trở nên quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Việc thực hiện món thịt hầm nấm ngon, đúng vị sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn thực hiện món thịt hầm nấm chuẩn nhất.

Thịt hầm nấm đưa cơm vào những ngày lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thịt hầm nấm thì loại thịt hay được sử dụng nhất là thịt bò vậy nên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho từ 4 đến 6 người ăn như sau:

Thịt bò: 300g (có thể lấy phần bắp bò hặc phần ức bò cho có chút gân thì khi hầm kỹ phần gân ăn cũng rất hấp dẫn)

Nấm hương khô: 100g

Gia vị: Tỏi ½ củ, gừng một nhánh, hành lá, muối, đường, xì dầu và một chút rượu vang đỏ.

 

Cách chế biến món thịt hầm nấm

Cách sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vuông kiểu quân cờ cho vừa ăn.

Nấm hương đem ngâm vào nước nóng khoảng chừng 10 – 15 phút cho nấm nở hết ra sau đó vớt ra ngoài cắt phần chân nấm đi rồi rửa sạch để ráo.

Thịt bò nên thái miếng vuông vừa ăn

Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ, gừng bạn làm sạch vỏ rồi thái lát mỏng, hành lá đem thái nhỏ để riêng.

Cách chế biến món thịt hầm nấm

Sau khi đã sơ chế làm sạch các nguyên liệu bên trên chúng ta sẽ tiến hành vào bếp thực hiện món thịt hầm nấm nhé.

Cho thịt bò cùng một vài lát gừng lên bếp luộc khoảng vài phút cho thịt chín rồi bắc ra, vớt thịt ra rổ và rửa sạch với nước lạnh.

Sau khi rửa sạch thịt thì ta lại cho lại thịt vào nồi (tốt nhất nên dùng nồi áp suất) cùng với cá loại gia vị đã chuẩn bị bên trên như tỏi băm, 2 thìa xì dầu, một chút rượu vang,  và gừng vào nữa cùng với một bát con nước và đun. Đun chừng 5 phút thì các bạn cho nấm hương vào đảo đều và tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi cho mì chính vào và tắt bếp.

 

Hãy cứ để nồi thịt hầm nấm trong nồi như vậy để cho thịt mềm và đến khi nào ăn hãy mở vung ra và rắc thêm hành lá thái nhỏ vào là được.

Đối với món thịt hầm nấm này thì ăn ngon nhất là khi còn nóng và bạn có thể ăn kèm với cơm sẽ rất đưa cơm.

Qua công thức hướng dẫn bên trên hy vọng các chị em phụ nữ có được bí kép nấu ăn và sẽ nấu món thịt hầm nấm thành công cho gia đình cùng thưởng thức. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

https://www.youtube.com/watch?v=UWm9EEpOG0I

Xem thêm: Bữa ngon cuối tuần: Món thịt heo nướng

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.