loader

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Sườn non luôn là nguyên liệu phổ biến được thêm vào các món ăn hằng ngày với đa dạng cách chế biến. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến sườn non thế nào cho thơm ngon, hấp dẫn, mà vẫn giữ được vị ngọt tinh túy của sườn. Hãy tham khảo một số công thức chế biến sườn non dưới đây nhé!

Xem thêm như: Món ngon với thịt heo xay

Sườn non sốt me:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 5 ml nước cốt me
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả cà chua thái hạt lựu
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn mua về sửa sạch, ướp với gia vị ( muối, đường, hạt nêm, tiêu…) để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị
  • Làm nóng chảo, phi hành tỏi băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Dùng rây lọc bỏ xác hành tỏi đã phi khô, lấy nước dầu để tiếp tục rán sườn.
  • Sườn rán vàng đều, rồi vớt để riêng cho ráo dầu.
  • Dùng chảo khác, cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều, cho nước cốt me và chút gia vị vào cho hợp khẩu vị. Tiếp đến cho sườn non vào đảo đều cho đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp

Canh khoai tây sườn non:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Hành, ngò
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn mua về rửa sạch, luộc sơ với chút muối để làm sạch sườn hơn.
  • Đổ nước ở nồi mới, đun sườn với lừa vừa. Thêm chút muối và canh vớt bọt. Ninh trong vòng 2 giờ.
  • Khoai tây, cà rốt đã rửa sạch, cắt hoa hoặc cắt vuông vừa ăn
  • Cho khoai tây và cà rốt vào ninh chung sườn khoảng 15 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Nêm thêm hành lá, tiêu, ngò vào canh rồi tắt bếp và có thể thưởng thức.

Sườn rim mặn ngọt:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 1 muỗng rượu gạo
  • Hành tây
  • Gừng, tỏi
  • Vừng trắng
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn non mua về rửa sạch, ninh trong lừa vừa với muối trong khoảng 20 phút rồi vớt ra. Tỏi gừng đập dập
  • Làm nóng chảo. cho dầu vào. Đến khi dầu bắt đầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm.
  • Cho sườn non vào đảo đều. Tiếp tục cho rượu trắng, hạt nêm, nước tương vào nêm ( có thể thêm gia vị tùy khẩu vị bạn). Đậy nắp chảo và đun sôi.
  • Trước khi nước sườn rim dần cạn, cho một muỗi đường trắng và đảo nhanh tay để tránh sườn bị cháy.
  • Khi tắt bếp, rắc vừng trắng lên trên và có thể thưởng thức ngay.

Để có những món ngon hấp dẫn, đánh thức vị giác của cả gia đình bạn, hãy áp dụng thử những công thức chế biến sườn non bên trên nhé ! Chúc các bạn thực hiện thành công ! Các bạn có thể theo dõi thêm trên website nhiều món ăn ngon khác nữa nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm như: Các món xào với thịt heo

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.