loader

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Sườn non luôn là nguyên liệu phổ biến được thêm vào các món ăn hằng ngày với đa dạng cách chế biến. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến sườn non thế nào cho thơm ngon, hấp dẫn, mà vẫn giữ được vị ngọt tinh túy của sườn. Hãy tham khảo một số công thức chế biến sườn non dưới đây nhé!

Xem thêm như: Món ngon với thịt heo xay

Sườn non sốt me:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 5 ml nước cốt me
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả cà chua thái hạt lựu
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn mua về sửa sạch, ướp với gia vị ( muối, đường, hạt nêm, tiêu…) để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị
  • Làm nóng chảo, phi hành tỏi băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Dùng rây lọc bỏ xác hành tỏi đã phi khô, lấy nước dầu để tiếp tục rán sườn.
  • Sườn rán vàng đều, rồi vớt để riêng cho ráo dầu.
  • Dùng chảo khác, cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều, cho nước cốt me và chút gia vị vào cho hợp khẩu vị. Tiếp đến cho sườn non vào đảo đều cho đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp

Canh khoai tây sườn non:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Hành, ngò
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn mua về rửa sạch, luộc sơ với chút muối để làm sạch sườn hơn.
  • Đổ nước ở nồi mới, đun sườn với lừa vừa. Thêm chút muối và canh vớt bọt. Ninh trong vòng 2 giờ.
  • Khoai tây, cà rốt đã rửa sạch, cắt hoa hoặc cắt vuông vừa ăn
  • Cho khoai tây và cà rốt vào ninh chung sườn khoảng 15 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Nêm thêm hành lá, tiêu, ngò vào canh rồi tắt bếp và có thể thưởng thức.

Sườn rim mặn ngọt:

Chế biến sườn non thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gram sườn non
  • 1 muỗng rượu gạo
  • Hành tây
  • Gừng, tỏi
  • Vừng trắng
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Sườn non mua về rửa sạch, ninh trong lừa vừa với muối trong khoảng 20 phút rồi vớt ra. Tỏi gừng đập dập
  • Làm nóng chảo. cho dầu vào. Đến khi dầu bắt đầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm.
  • Cho sườn non vào đảo đều. Tiếp tục cho rượu trắng, hạt nêm, nước tương vào nêm ( có thể thêm gia vị tùy khẩu vị bạn). Đậy nắp chảo và đun sôi.
  • Trước khi nước sườn rim dần cạn, cho một muỗi đường trắng và đảo nhanh tay để tránh sườn bị cháy.
  • Khi tắt bếp, rắc vừng trắng lên trên và có thể thưởng thức ngay.

Để có những món ngon hấp dẫn, đánh thức vị giác của cả gia đình bạn, hãy áp dụng thử những công thức chế biến sườn non bên trên nhé ! Chúc các bạn thực hiện thành công ! Các bạn có thể theo dõi thêm trên website nhiều món ăn ngon khác nữa nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm như: Các món xào với thịt heo

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.