loader

Mách bạn bí quyết tìm nguồn rau sạch ở Hà Nội

Tìm kiếm nguồn rau sạch ở Hà Nội là vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của những thành viên trong gia đình. Rau xanh có rất nhiều chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe con người nên đây là loại thực phẩm thiết yếu trong thực đơn của hầu hết các gia đình. Thế nhưng, tình trạng rau bị nhiễm bẩn, nhiễm thuốc trừa sâu, ô nhiễm do các chất hóa học, do nước thải công nghiệp đã khiến nhiều người cảm thấy e ngại mỗi khi có nhu cầu sử dụng rau xanh trong bữa ăn. Bài viết này sẽ mách cho bạn vài kinh nghiệm chon mua rau sạch tại Hả Nội an toàn cho sức khỏe Chọn mua rau sạch ở Hà Nội - Mua rau còn tươi nguyên Không chỉ là rau, mà nếu bạn đang cần mua những loại củ, quả, trái cây bạn cần ưu tiên chọn những loại còn tươi nguyên, không bị nát giập, không nên mua rau củ đã bị rụng cuống, không mua rau đã bị héo, thối. Bạn cũng cần chú ý tránh chọn rau bị dính quá nhiều bùn đất vì có nguy cơ loại rau đó bám nhiều vi sinh vật ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình bạn. Mua rau theo thời vụ Các bà nội trở thường có bí quyết mua rau rất hay đó là mùa gì thì ăn rau nấy, không ăn rau trái mùa vụ. Rau, củ, quả thường có 1 mùa vụ chính và thời gian còn lại là trái mùa vụ. Do đó, để đảm bảo chất lượng rau an toàn cho sức khỏe, bạn nên ưu tiên mua rau đúng mùa vụ phát triển tự nhiên của nó. Rau trái mùa có thể đã bị nhiễm nhiều chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu. Bí quyết nhận biết rau sạch ở Hà Nội an toàn cho sức khỏe Khi mua giá đỗ, bạn nên ưu tiên mua giá đỗ gầy sẽ an toàn hơn việc bạn mua giá đỗ có hình dáng mập mạp. Khi mua bắp cải, bạn cần chú ý chọn loại bắp cải có các lá cuốn chặt với nhau, phần lá bắp cải dày ở phần đầu và khép kín, phần cuống bắp cải nhỏ, các lá không xòe ra. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán cắt đôi bắp cải để thuận tiện quan sát hơn cũng như để tránh tình trạng bắp cải bị bơm nước. Khi mua cà chua thì 1 quả cà chua chín không đều màu sẽ là lựa chọn phù hợp vì đó là loại chín tự nhiên, không sử dụng chất kích thích. Sở dĩ các đốm màu chín ấy không đều nhau là do tùy vào ánh sáng mà quả cà chua nhận được sẽ biểu thị ra mức độ chín khác nhau. Khi mua cà chua, bạn nên ưu tiên mua cà chua chín màu đỏ hồng, khi cầm mang lại cảm giác chắc tay, cuốn cà còn tươi xanh, không bị úng dập. Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn có kinh nghiệm trong việc chọn nguồn rau sạch ở Hà Nội! Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi ! Gợi ý: Các Cửa hàng rau sạch ở Hà Nội mà bạn phải nằm lòng cho bữa ăn của mình.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi