Mách nhỏ mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng cách

  • 01/08/2019
  • 289 đã xem
  • Bình luận

Khi mà nhịp độ cuộc sống dần trở nên bận rộn hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nhu cầu mua thực phẩm về trữ rất lớn. Dù mua nhiều, nhưng việc bảo quản thực phẩm tươi ngon không phải ai cũng làm đúng cách. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ đơn giản sau đây, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được chất lượng thực phẩm trong nhà bạn để đảm bảo sức khỏe cho ngày làm việc và học tập.

Trước tiên, yêu cầu đầu tiên trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon là phân loại. Mỗi loại thực phẩm có những đặc tính, mùi vị, thời gian bảo quản khác nhau. Vì thế, sau khi mua về, bạn nên phân loại chúng để dễ bảo quản và việc bảo quản hiệu quả hơn.

1. Thịt, cá, tôm tươi sống

Vì đặc tính của loại thực phẩm này thường có mùi tanh và dễ hư hỏng. Nên rửa sạch rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể chế biến, tẩm ướp gia vị phù hợp rồi tiến hành bảo quản. Nếu bạn chỉ dùng một ít so với lượng bảo quản, thì bạn nên chia nhỏ chúng ra rồi mới bảo quản. Điều này sẽ giúp hạn chế rã đông toàn bộ, thực phẩm mất dinh dưỡng và mất đi mùi vị của thực phẩm khi chế biến.

mach-nho-meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-dung-cach

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường khuyên không nên tiếp tục bảo quản thực phẩm đã được rã đông.

2. Trái cây

mach-nho-meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-dung-cach

Trái cây, rau củ quả sau khi mua về chỉ nên giữ lại những quả còn tươi và sử dụng ngay những quả hỏng để tránh lây hỏng sang những quả khác khi bảo quản. Không nên rửa trái cây qua nước khi bảo quản, cho chúng vào bọc ni lông và bảo quản tại ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp giữ trái cây tươi lâu hơn. Tuy nhiên, không nên bảo quản chuối và cà chua trong tủ lạnh. Nếu mà bạn đã sử dụng một phần, thì hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc chúng lại.

3. Rau, củ, quả

Đối với rau xanh, bọc thêm một lớp giấy ăn trước khi bảo quản sẽ bảo quản được rau vẫn tươi ngon trong vòng 1 tuần. Nước và ẩm có trong rau sẽ ngấm vào lớp giấy ăn và làm chậm quá trình khô héo của rau.

mach-nho-meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-dung-cach

Có một mẹo mà ít ai ngờ được. Đó là bảo quản rau tươi trong bình thủy tinh. Các loại rau như hành, rau mùi tây,... có thể được bảo quản tươi ngon trong cả một tháng nhờ vào cách này

Ngoài ra, để bảo quản thực phẩm tươi ngon, bạn cần có một sự sắp xếp hợp lý. Thực phẩm nào mua trước thì ưu tiên dùng trước. Đồng thời, việc gắn nhãn ngày sử dụng cũng sẽ giúp bạn tránh ăn phải thức ăn đã quá hạn sử dụng. Bên cạnh đó, những thực phẩm có mùi cần được bọc kín, như cá khô, mít, sầu riêng,...

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản