Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

  • 01/08/2019
  • 2033 đã xem
  • Bình luận

Thịt dê là nguồn thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích sức khỏe đa dạng. Ngày nay, thịt dê được sử dụng phổ biến hơn trong bữa ăn gia đình bên cạnh việc sử dụng thịt heo hay thịt bò. Tuy nhiên việc chế biến thịt dê sao cho đúng cách cũng đòi hỏi người nội trợ phải thật khéo léo. Những cách tốt, mẹo hay để khử mùi hôi của thịt dê cũng là điều quan tâm của nhiều chị em khi xử lý loại thịt này. Cùng kham khảo những mẹo khử mùi hôi của thịt dê vô cùng dễ dàng ngay sau đây.

Một vài mẹo hay để khử mùi hôi của thịt dê

Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Mùi hôi của thịt dê có nguồn gốc từ tuyến mùi của con dê. Tuyến mùi nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng của nó. Tuy mùi này gây cảm giác khó chịu đối với chúng ta, nhưng đó lại là loại vũ khí đặc biệt của chúng. Mùi hôi này là mùi để chúng quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê.

Nếu trong quá trình xử lý, nếu không sử dụng dao bén hay kỹ thuật chưa cứng thì có thể làm tuyến mùi của dê lan rộng ra các mạnh máu tạo ra mùi hôi cho các giai đoạn chế biến về sau.

Giai đoạn sơ chế để khử mùi hôi của thịt dê

Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

 

Tuy đã rửa nhiều lần qua nước sạch nhưng chỉ rửa bằng nước lạnh chưa phải là phương pháp hay để khử mùi hôi của thịt dê. Bên cạnh, việc rửa sạch bằng nước lạnh, bạn có thể sử dụng nước sôi hay rượu để khử mùi hôi của thịt dê một cách tuyệt đối ngay khi giai đoạn sơ chế.

Sau khi rửa bằng nước lã, bạn tiến hành trần sơ thịt dê qua nước nóng. Sau đó, vớt ra, để ráo rồi cắt thịt dê thành những miếng to. Hoặc cũng có thể sử dụng bã rượu cùng với nước nóng để khử mùi hôi của thịt dê. Thịt dê sau khi đã được cắt cho vào nồi nước sôi đã đượccho thêm một ít bã rượu (tỉ lệ là 500g thịt dê : 500g nước : 25g bã rượu). Với tỉ lệ này, bạn cũng có thể sử dụng giấm thay thế cho bã rượu để tiến hành khử mùi hôi của thịt dê. Bằng cách này, mùi hôi khó chịu của thịt dê sẽ không còn là bài toán khó giải quyết.

Có thể khử mùi hôi của thịt dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Hoặc có thể thay bằng bia để khử mùi. Hay trụng sơ thịt trong nước sôi có vài tép xả hoặc 1, 2 khúc mía cũng là những mẹo hay để khử mùi hôi của thịt dê.

Sử dụng các nguyên liệu khử mùi từ tự nhiên trong quá trình nấu

Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Tía tô + sa nhân + đinh hương + sơn trà đập dập, thái nhỏ. Sau đó cho vào một miếng vải sô sạch, túm chặt, dùng dây cuộc chặt phần đầu, cho vào nồi nấu sẽ khử mùi hôi của thịt dê. Các này, đồng thời cũng giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Với các món xào bạn có thể sử dụng tỏi để khử mùi hôi từ thịt dê. Cho khoảng 25g tỏi đã bốc vỏ vào xào cùng với khoảng 500g thịt dê. Đây mẹo khá hay và đơn giản để lấy mùi thơm từ tỏi lấn át mùi hôi của thịt dê. Với các món canh, hầm, có thể cho thêm vài vỏ quýt hoặc tắc để khử mùi hôi của thịt dê.

Trên đây, là một vài mẹo thông dụng để khử mùi hôi của thịt dê được nhiều chị em nội trợ mách bảo nhau. Ghi nhớ và áp dụng ngay để có được những món ăn được chế biến từ thịt dê ngon và tròn vị nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: 9 lợi ích của rau chân vịt vô cùng ấn tượng !

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản