loader

Món ngon không thể thiếu trong những nhà hàng tiệc cưới sang trọng Hồ Chí Minh

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới để  tổ chức. Cho dù đó là nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh hay bất kỳ trung tâm tổ chức tiệc cưới nào, thì thực đơn lý tưởng sẽ được đóng góp thêm phần thành công và ý nghĩa cho ngày trọng đại của cô dâu và chú rể.
Vậy đâu mới là tiêu chí tạo thêm phần hấp dẫn và để lại ấn tượng về một thực đơn hoàn hảo tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh? Nếu là một người đang sống ở tp.Hồ Chí Minh và có kế hoạch chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi để tìm ra một nhà hàng tổ chức tiệc cưới ở Hồ Chí Minh có thực đơn như ý nhất nhé.


Những món ăn ngon trong thực đơn của một nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh

Những món ăn ngon trong thực đơn của một nhà hàng tiệc cưới ở Hồ Chí Minh
Những món ăn ngon trong thực đơn của một nhà hàng tiệc cưới ở Hồ Chí Minh

Khoảnh khắc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, chính là được họ hàng hai bên chứng kiến trước niềm vui và sự hạnh phúc của mình trong ngày cưới. Đó cũng là thời điểm đánh dấu, là mốc thời gian lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm đáng nhớ nhất của một đời người. Nhưng đó cũng là thời điểm khiến đôi uyên ương trước ngày cưới phải đau đầu và mệt mỏi trong việc tìm kiếm địa điểm tổ chức, tính toán chi phí rồi đến thực đơn để đãi khách mời...v.v.
Để tìm ra những món ăn ngon cho một thực đơn là điều không dễ. Bởi yếu tố của một món ăn cần có phải là: thơm ngon, mới lạ, hấp dẫn, hợp khẩu vị và đầy đủ dinh dưỡng, khoa học...v.v và phù hợp với mức chi phí sao cho hợp lý.

Món khai vị trong tiệc cưới – mở đầu cho sự hấp dẫn
Món ăn khai vị là món được dọn ra trước món ăn chính 15 phút nhằm tạo cảm giác giác ngon miệng và giúp kích thích vị giác của khách mời khi bắt đầu nhập tiệc. Một số món ăn khai vị thường được các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới sang trọng chế biến và đưa ra trong thực đơn ngày cưới gồm:
−    Canh gà tiềm ngũ quả
−    Súp cua thập cẩm
−    Súp vi cá bào ngư
−    Súp tơ vương
−    Súp cá phù dung

Món chính của tiệc cưới - Trái tim bữa tiệc

Những món ăn chính trong nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh
Những món ăn chính trong nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh

Món ăn chính được dọn ra sau khi món khai vị kết thúc và khoảng cách của 2 món ăn này là 15 phút. Thông thường trong một thực đơn của nhà hàng tiệc cưới sẽ có từ 5 đến 6 món ăn chính.
Tùy theo khẩu vị, sở thích và điều kiện của cô dâu chú rể mà có thể dễ dàng chọn lựa theo ý của riêng mình. Nhưng dù món ăn chính có bình dân hay sang trọng đẳng cấp đến đâu đi nữa, thì yếu tố đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất vẫn luôn được đặt lên hàng đầu trong bữa tiệc.
 

Món tráng miệng - Dư vị ngọt ngào kết thúc một bữa tiệc hoàn hảo
Dư âm cuối cùng của thực đơn tiệc cưới chính là món ăn tráng miệng. Là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bữa tiệc. Nên các món ăn tráng miệng như: chè tuyết nhĩ bạch quả, chè sen táo đỏ, bánh plan, chè hảo hạng, chè thăng long, chè nhãn thạch dừa, thạch hoa quả, pudding, trái cây, chè long nhãn hạt sen...v.v là khâu hoàn thiện cuối cùng của mỗi một nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng dành cho những vị khách mời của cô dâu chú rể.
Là một món ăn cuối tuy không đòi hỏi cầu kỳ, nhưng phải luôn đảm bảo sự hấp dẫn, ngọt ngào để quyết định cho sự kết thúc hoàn hảo của cả một bữa tiệc.

Tiêu chí thực đơn trong nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh cần có

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi không chỉ sầm uất, mà còn là một trung phát triển đứng đầu Việt Nam về mọi mặt. Có lẽ vì vậy, các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Thị trường cưới cũng vì thế mà phát triển đi lên.
Lúc này việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng lại khiến cô dâu – chú rể phải đau đầu nhức óc. Bởi ngoài việc chọn địa điểm ưng ý để lưu giữ kỷ niệm những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình, thì tiêu chí thực đơn với những món ăn ngon cũng cần phải được tìm hiểu rất nhiều.
Sau đây sẽ là một vài tiêu chí khi chọn thực đơn trong một nhà hàng tiệc cưới HCM đơn giản và hấp dẫn nhất, giúp đôi uyên ương có thể thở phào nhẹ nhõm khi có kế hoạch chuẩn bị cho ngày vui của mình.

Thực đơn đa dạng và phong phú

Thực đơn trong tiệc cưới của nhà hàng rất đa dạng và phong phú
Thực đơn trong tiệc cưới của nhà hàng rất đa dạng và phong phú

Trước khi chọn một trung tâm hay nhà hàng tổ chức tiệc cưới Hồ Chí Minh, ngoài yếu tố về hình thức như: khung cảnh, âm thanh ánh sáng, kiến trúc nội thất, riêng tư kín đáo...v.v thì thực đơn các món ăn cần phải được đa dạng và phong phú.
Thông thường trên bàn của một nhà hàng tiệc cưới sang trọng sẽ có từ 7 đến 8 món ăn ngon với nhiều hương – sắc và vị khác nhau khiến khách mời cảm thấy hấp dẫn và ăn sẽ không bị ngán. Đối với món khai vị đầu tiên sẽ phải là món có hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn và giảm tối thiểu calo càng tốt. Trong các món ăn chính có thể sẽ được làm từ động vật, thực vật hoặc hải sản nên hương  vị sẽ đậm đà thêm một chút.
 

Thực đơn theo mùa
Thực đơn theo mùa cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi tổ chức tại một nhà hàng tiệc cưới sang trọng ở Hồ Chí Minh. Nếu như một đám cưới diễn ra thành công về mọi mặt, nhưng ẩm thực lại không đúng thời tiết theo mùa, thì  bữa tiệc đó sẽ dễ dàng mất bị điểm trong mắt mọi người.
Nếu là một nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng có kinh nghiệm. Họ sẽ biết vào mùa nóng tránh đưa các món ăn chiên, xào, rán cụ thể là nhiều dầu mỡ  vào trong thực đơn của ngày cưới. Hoặc khi thời tiết hơi se lạnh thì những món ăn như lẩu hoặc súp sẽ giúp cho khách mời cảm hơn thấy ấm áp khi thưởng thức.
Ngoài ra, việc đưa ra thực đơn theo mùa cũng sẽ giúp giảm thiểu chi phí chi tiêu cho một bữa tiệc. Vì sử dụng nguyên liệu theo mùa sẽ tươi mới, tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều cho cả một bữa tiệc lớn.

Cách trình bày món ăn phải thật hấp dẫn

Cách trang trí món ăn tại nhà hàng tiệc cưới ở Hồ Chí Minh
Cách trang trí món ăn tại nhà hàng tiệc cưới ở Hồ Chí Minh

Nếu trên bàn tiệc là những món ăn ngon, nhưng cách bày trí của một trung tâm hoặc nhà hàng tiệc cưới sang trọng không gây thiện cảm với khách mời. Vậy đó có được coi là một bữa tiệc hoàn hảo được tổ chức trong ngày cưới hay không?
Vì vậy khi cô dâu chú rể có ý định chọn và tổ chức tại một trung tâm hoặc nhà hàng tiệc cưới ở Hồ Chí Minh, thì tiêu chí hoàn hảo phải luôn được đặt lên hàng đầu. Ngay cả với việc bày trí các món ăn sao cho hấp dẫn nhất.
Để tìm một trung tâm hoặc nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại Hồ Chí Minh không khó. Nhưng ngoài tiêu chí tổ chức chuyên nghiệp, địa điểm đẹp, nhân viên phục vụ tận tình chu đáo, giá cả phải chăng và thuận tiện đi lại thì những món ăn ngon trong thực đơn ngày cưới bạn chớ có quên nhé. Vì đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để buổi hôn lễ trở nên hoàn hảo một cách trọn vẹn nhất trong ngày vui và hạnh phúc của cuộc đời mình.

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Đặc sản ốc bươu vàng là món ăn được nhiều thực khách đam mê ẩm thực dân dã lựa chọn sau mỗi dịp lên vùng cao du lịch trải nghiệm. Mới đầu nhìn thấy ốc bươu vàng, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy e dè và không dám thưởng thức, nhưng qua bàn tay chế biến của người Thái trắng bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), thực khách sẽ không ngừng cầm đũa và tấm tắc khen ngon.