loader

Những đặc sản Đắk Nông mà bạn nên biết

Là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, tỉnh Đắk Nông có nhiều những loại đặc sản mà không thể lẫn vào đâu được.  Tuy nơi đây đang còn là một trong những vùng có nền kinh tế chưa thực sự phát triển, có nhiều các dân tộc thiểu số kiến thực hiểu biết còn hạn hẹp nhưng họ vẫn làm nên những đặc sản Đắk Nông mang nét riêng biệt khó cưỡng. Xem thêm: Top 5 nông sản Đà Lạt nhất định phải mua khi đến với thành phố này Những đặc sản Đắk Nông Mỗi nơi đều có một thứ đặc sản riêng, nếu có dịp đến với núi rừng Đắk Nông thì hãy thưởng thức những đặc sản Đắk Nông dưới đây để không cảm thấy bị lãng phí chuyến đi, lãng phí cuộc đời. Cà phê Chắc có lẽ ở núi rừng Tây Nguyên này không ai là không thể nhắc đến món cà phê. Đây nó không chỉ là đặc sản Đắk Nông mà nó còn chính là nguồn sống của người dân nơi đây khi mà cà phê chính là cây trồng chính, là sản lượng được bán ra khắp cả nước lẫn với thị trường quốc tế giúp cho cuộc sống của bao nhiêu người dân khỏi vất vả. Cà phê nơi đây rất nổi tiếng Nếu đi du lịch ở Đắk Nông thì thương hiệu cà phê Đức Lập là cà phê nổi tiếng nhất tại vùng đất này. Nếu không thưởng thức nó thì quả thật rất là lãng phí. Cà đắng Giống với hình dáng của quả cà pháo ở khu vực miền Bắc. quả cà đắng có màu xanh và có những vết sọc bên ngoài, cà có vị đắng rất đặc trưng và có thể ăn sống được. Tại Đắk Nông thì cà còn được nấu chung với nhiều loại nguyên liệu khác như tép, cá khô. Món ăn chính là sự trộn lẫn của các hương vị cay, mặn, ngọt ăn đến tê đầu lưỡi. Rượu cần Đây là loại đặc sản không thể thiếu ở núi rừng Tây Nguyên. Loại rượu này trai gái đều có thể dùng được và trong những bữa tiệc của khách du lịch cũng như những ngày hội, những mâm cỗ đãi khách không thể thiếu món rượu cần này. Rượu cần là nét văn hóa của người dân nơi đây Rượu được chọn lọc rất kỹ nguyên liệu trước khi nấu, rượu được chắt lọc một cách tinh khiết, thơm ngon và không có hóa chất độc hại đối với cơ thể. Cá lăng Là cá được bắt trực tiếp từ sông Sêrêpốp lên còn rất tươi ngon, cá này nhiều thịt lại ít xương, thịt cá rất chắc. Người dân nơi đây thường chế biến thành món cá nướng, cá om hay chả cá để thưởng thức hay đãi khách. Xem thêm như: Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên Tổng kết. Bên trên là một trong những món ngon mang tính đặc sản Đắk Nông mà mọi người nên thưởng thức. Con người nơi đây thật thà, thân thiện cùng với ẩm thực hấp dẫn thì còn điều gì khiến bạn chưa muốn đến nơi này nữa chứ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi ! Xem thêm: Súng săn 2 nòng có được phép sử dụng hay không.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.