Những điều bạn chưa biết về quả thanh long ruột đỏ

  • 01/08/2019
  • 5354 đã xem
  • Bình luận

Trong thế giới của các loại trái cây được ưu chuộng trên thế giới không thể không nhắc đến quả thanh long, trong những loại quả thanh long thì lại có quả thanh long ruột đỏ mang đến nhiều những công dụng tuyệt vời cho mọi người mà không phải ai cũng biết.

Thanh long ruột đỏ là quả như thế nào?

Cũng là một loại quả cùng loại với thanh long ruột trắng – thanh long truyền thống -  thì quả thanh long ruột đỏ này được lai tạo nên với hình dáng và kích thước bên ngoài giống hệt với thanh long ruột trắng nhắng bên trong lớp vỏ đó phần ruột quả lại có màu đỏ hồng trông hấp dẫn hơn.

Quả thanh long ruột đỏ

Loại thanh long này được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và gần như khí hậu nào chúng cũng có thể sinh sống và phát triển được.

Những công dụng tuyệt vời từ quả thanh long ruột đỏ.

Khi ăn thanh long nhiều người chỉ nghĩ đơn thuần rằng việc sử dụng chúng chỉ giống như các loại trái cây thông thường, là món ăn tráng miệng hay là bữa phụ chống đói mà thôi. Kỳ thực thì quả thanh long ruột đỏ này còn có những công dụng tuyệt vời mà bạn chưa hề nghĩ tới.

quả thanh long ruột đỏ

Quả thanh long ruột đỏ đối với y học

Trong Đông y thì việc sử dụng quả thanh long ruột đỏ  tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Những chất xơ có trong quả thanh long giúp làm giảm lượng cholesterol, lượng chất béo và giúp đào thải các chất độc hại ra bên ngoài cơ thể.

Ăn thanh long còn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường bởi trong quả thanh long ruột đỏ ít chất đường, không có chất béo nên còn tốt cho cả hệ tim mạch nữa.

Thanh long ruột đỏ mang lại nhiều công hiệu đối với sức khỏe

Ngoài ra thì thanh long còn thếm vitamin C, chất xơ, chất chống oxi hóa nên hỗ trợ trong việc làm đẹp cho cơ thể, giảm những căng thẳng mệt mỏi và cho bạn một làn da mịn màng hơn.

Quả thanh long ruột đỏ trong làm đẹp

Đối với chị em phụ nữ thì việc gìn giữ được vóc dáng vô cùng quan trọng, trong quả thanh long ruột đỏ không chứa chất béo, lượng calor trong mỗi quả thanh long là vô cùng thấp nên việc bổ sung thanh long vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cho chị em giữ dáng và giảm cân tốt hơn. Hơn thế chất xơ có trong thanh long sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm sự thèm ăn.

quả thanh long ruột đỏ

Nếu bạn muốn chăm sóc tóc của mình thêm óng mượt thì việc sử dụng nước ép từ quả thanh long ruột đỏ để gội đầu cũng mang lại những lợi ích đầy ấn tượng đối với mái tóc của mình đấy.

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi