loader

Những loại thực phẩm không nên để tủ lạnh vì nhanh hỏng, ăn vào dễ sinh bệnh

Hãy bỏ nghĩ để gì trong tủ lạnh cũng tốt, người tiêu dùng thường có thói quen lưu trữ mọi thứ trong tủ lạnh của mình. Tuy nhiên theo Bright Side không phải thực phẩm nào cũng phù hợp với nhiệt độ của tủ lạnh.

Những thực phẩm nên bảo quản trong tủ bếp, tránh ánh sáng mặt trời

Sô-cô-la: Hãy để ý xem mỗi lần lấy sô-cô-la từ tủ lạnh ra, bề mặt chúng có lớp hơi đọng như sương trắng, điều này có nghĩa là sô-cô-la đã bị lấy mất đi một phần mùi vị, và vô tình tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển.

Do đó nên bảo quản sô-cô-la tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 5 độ C-8 độ C. Bạn có thể dùng túi ni lông để bọc kín khi để ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra đừng vội mở ngay túi mà để nhiệt độ tự hạ thấp xuống nhiệt độ phòng rồi mới ăn.

Mật ong: Nên để mật ong nơi tối, nhiệt độ thấp, nhưng không nên để tủ lạnh vì có thể làm mật ong bị kết tinh, giảm tác dụng của mật ong.

Dầu olive: Nên để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên không nên để tủ lạnh vì sẽ làm dầu bị đông.

Hành, tỏi: Không nên bảo quản hành, tỏi trong tủ lạnh mà hãy bảo quản nơi khô ráo, chẳng hạn cho vào một hộp nhỏ, để trên tủ bếp. Nếu hành tỏi số lượng lớn, có thể buộc lại và treo lên. 

Bánh mỳ: Theo Brightside bánh mì không nên để trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ trong tủ sẽ làm bánh nhanh khô và không còn tươi ngon. Tương tự, việc bảo quản bánh mì trong bao nilon sẽ gây bí, tạo ra môi trường có độ ẩm cao, đây là điều kiện cho nấm mốc phát triển chỉ trong 1-2 này.

Cách tốt nhất là giữ trong hộp đựng kín và bỏ vào đó chút muối để bánh mì không bị mốc. Sau đó cất vào nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu cần lưu trữ trong một thời gian dài thì bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá, thời hạn của bánh có thể lên tới 4-6 tháng.

Thực phẩm nên để trên giá bếp hoặc bàn ăn

Cam và các loại trái cây có múi khác có thể được lưu trữ ngay trên bàn bếp. Ngoài ra dưa chuột, cà tím, cà chua cũng là các thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường sẽ tốt hơn là đặt chúng trong tủ lạnh. Với cà chua chưa chín hẳn nếu bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả, khiến chúng mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Những loại thực phẩm không nên để tủ lạnh vì nhanh hỏng, ăn vào dễ sinh bệnh - 1

Cam, và các loại hoa quả có múi khác hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không làm hư hỏng chúng. Ảnh: Brightside

Brightside cũng thông tin thêm, đối với bơ, bạn chỉ nên cất trữ trong tủ lạnh khi chúng đã chín, để tránh bị hư hỏng. Tuy nhiên nếu bơ còn xanh hãy để chúng bên ngoài để quá trình chín được tự nhiên.

Thực phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Bột: Độ ẩm và nhiệt độ cao có thể khiến bột mỳ bị mốc và hư hỏng. Theo Brightside, người nội trợ nên để bột mỳ trong một lọ thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ bếp. Nhiệt độ nên từ 10-18 độ C.

Các loại hạt: Hầu hết các loại hạt mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Để có thể sử dụng chúng trong thời gian dài, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh, tránh ánh nắng, tránh ẩm, tránh nhiệt độ cao. Bằng cách này, thực phẩm của bạn có thể lưu trữ tới 9 tháng.

Cần tây: không giống như mùi tây, hay hành, tỏi… họ hàng của nó, cần tây cần được lưu trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên đừng bọc trong túi nilon vì sẽ làm cầy tây bị hỏng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng giấy bạc/nhôm để bọc cần tây.

Trứng: Một số ý kiến cho rằng bảo quản trứng trong tủ lạnh sẽ giúp chúng duy trì "tuổi thọ", số khác lại chọn cách bảo quản ở nhiệt độ phòng. Song cả hai ý kiến này đều công nhận rằng không nên bảo quản trứng ở cách cửa tủ lạnh, vì sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên sẽ làm giảm hạn sử dụng của trứng. Bên cạnh đó nên để nguyên trứng trong hộp như khi mua để trứng tươi lâu hơn.

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.