loader

Những lời khuyên khi mua mực khô  ở đâu ngon nhất

Mực khô hay nhiều người vẫn hay gọi là khô mực. Đây là một trong những đặc trưng của ẩm thực biển Việt Nam. Sau khi ngư dân đánh bắt được những con mực tươi, chúng sẽ được lấy hết các nội tạng bên trong. Rồi đem phần đầu và thân còn lại phơi dưới nắng hoặc sấy khô cho đến khi mực chắc lại và khô cứng.

nhung-loi-khuyen-khi-mua-muc-kho-o-dau-ngon-nhat

Dần mực khô trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhiều lứa tuổi và là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Nhiều người thường truyền tai nhau rằng chọn những con mực khô càng to thì càng ngon. Tuy nhiên với những điều kiện vùng biển sống khác nhau, thì mực khô cũng có những dáng dấp riêng chỉ có ở vùng đó. Với nhiều loại mực khô xuất xứ từ các vùng khác nhau, việc mua mực khô ở đâu ngon nhất dần trở thành điều mà nhiều người quan tâm.

nhung-loi-khuyen-khi-mua-muc-kho-o-dau-ngon-nhat

Cho dù ở vùng nào thì nữa, thì nhờ người thân ở vùng đó mua vẫn là lựa chọn hoàn hảo. Vì là dân địa phương, họ sẽ có những đánh giá chính xác và chọn được những con mực ngon nhất với giá rẻ hơn so với việc bạn tìm mua tại các khu chợ hay trong các khu du lịch.

Nếu bạn đang trong chuyến du lịch của mình đến các khu du lịch biển và muốn mua mực khô làm quà tặng, thì việc mua mực khô tại các chợ truyền thống sẽ là một lựa chọn thú vị. Dành thời gian để thăm thú nếp sống của người dân địa phương và hẳn là sẽ tìm được vô vàng thứ đặc sắc cho vùng biển mà bạn đang tới. Ngoài ra, điều này cũng khá dễ dàng và đâu đâu cũng có chợ. Tuy nhiên, khi mua mực khô ở chợ, bạn nên cân nhắc việc trả giá cho người bán, vì giá thường sẽ cao hơn giá thật để người mua trả xuống. Mặc khác, mực khô ở chợ thường không được bảo quản tốt, do môi trường ở các khu chợ thường ẩm ướt. Nếu chọn mua ở chợ thì hãy mua mực khô ở các chợ càng gần biển càng tốt.

Nếu bạn muốn có được các sản phẩm được cam kết chất lượng rõ ràng thì có thể tìm đến các siêu thị. Giá bán ở đây đã được niêm yết, nên bạn không cần ngại ngùng trả giá. Tuy nhiên, chất lượng mực thường không cao và không nhiều nếu bạn muốn mua với số lượng lớn.

Xem thêm: Mua mực khô ngon ở TpHCM

Bạn có thể mua mực khô qua các cửa hàng online nếu không có dịp đi biển. Tốt nhất nên chọn các cửa hàng được người quen giới thiệu và có uy tín. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm hiểu thông tin và đến xem hàng trực tiếp, những nơi không đảm bảo chất lượng sẽ thường từ chối việc cho bạn tới xem hàng. Nếu bạn dùng dịch vụ giao hàng thì hãy dùng phương thức “trả tiền khi nhận hàng” để chắc chắn chất lượng hàng được nhận.

Ngoài ra, mực từ các vùng biển như Nha Trang, Cô Tô, Đà Nẵng,… đều có hương vị đậm đà và được nhiều người giới thiệu. Hy vọng qua bài viết “Mực khô ở đâu ngon nhất”, bạn sẽ chọn được những con mực chất lượng nhất cho thực đơn của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi