loader

Những món ăn đáng sợ bán đầy ở chợ Indonesia khiến thực khách hết hồn

Nằm cách Langowan không xa là ngôi chợ truyền thống Tomohon hiện rất thu hút du khách ba lô, những người ưa thích thưởng thức những món ăn địa phương kinh dị cũng như được đi dạo trong ngôi chợ truyền thống khá lớn này.

Những món ăn đáng sợ bán đầy ở chợ Indonesia khiến thực khách hết hồn - 1

Khu chợ này chuyên buôn bán các loại thịt động vật như dơi, tắc kè, thịt chuột, thịt rắn, thịt chó… nó đã từng suýt bị đóng vào năm 1993 sau khi các thanh tra chính phủ phát hiện có người bán babirusa, một loại lợn hoang dã đang bị đe dọa.

Tuy nhiên, đến nay ngôi chợ kỳ quái này vẫn không hề bị đóng và đã trở thành một trong điểm nóng thu hút khách du lịch, mặc dù rất ít người sẵn sàng nếm thử qua những món ăn đáng sợ này.

Nhiều du khách cho biết, dù rất tò mò nhưng khi đặt chân đến ngôi chợ này họ không dám đối mặt với những thứ đang được bày bán mặc dù bụng đói. Khắp khu chợ tràn ngập từ rắn xào, dơi nướng, chuột thui…

Khách du lịch kinh hoàng khi nhìn thấy hình ảnh nhiều con chó đã bị thui treo lủng lẳng hoặc những con thằn lằn nằm ngửa bị mổ phanh bụng với phần nội tạng như đang được trưng bày.

Ở bàn bên cạnh là xác của những con rắn dài đến 3 mét nằm ngổn ngang trên bàn đá bị cắt thành các khúc. Ngoài ra còn có những thực phẩm "kinh dị" khác bao gồm chuột ngâm, chân heo rừng và những con dơi ngoại cỡ được làm sạch cắm vào một chiếc gậy chuẩn bị cho vào lò nướng.

Một khách hàng mua rất nhiều chuột nướng cho bữa ăn tối chúng được chất đống tất cả vào một giỏ.

Theo những người dân địa phương cho biết thịt lợn rừng và dơi là những món ngon được ưa thích trong khu vực. Mặc dù cũng có rau, quả được bán ở chợ, nhưng các loại thịt động vật được quan tâm nhiều hơn. Ngôi chợ này cũng bị chính phủ giám sát liên tục sau khi bán các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.