loader

Những món ăn đáng sợ bán đầy ở chợ Indonesia khiến thực khách hết hồn

Nằm cách Langowan không xa là ngôi chợ truyền thống Tomohon hiện rất thu hút du khách ba lô, những người ưa thích thưởng thức những món ăn địa phương kinh dị cũng như được đi dạo trong ngôi chợ truyền thống khá lớn này.

Những món ăn đáng sợ bán đầy ở chợ Indonesia khiến thực khách hết hồn - 1

Khu chợ này chuyên buôn bán các loại thịt động vật như dơi, tắc kè, thịt chuột, thịt rắn, thịt chó… nó đã từng suýt bị đóng vào năm 1993 sau khi các thanh tra chính phủ phát hiện có người bán babirusa, một loại lợn hoang dã đang bị đe dọa.

Tuy nhiên, đến nay ngôi chợ kỳ quái này vẫn không hề bị đóng và đã trở thành một trong điểm nóng thu hút khách du lịch, mặc dù rất ít người sẵn sàng nếm thử qua những món ăn đáng sợ này.

Nhiều du khách cho biết, dù rất tò mò nhưng khi đặt chân đến ngôi chợ này họ không dám đối mặt với những thứ đang được bày bán mặc dù bụng đói. Khắp khu chợ tràn ngập từ rắn xào, dơi nướng, chuột thui…

Khách du lịch kinh hoàng khi nhìn thấy hình ảnh nhiều con chó đã bị thui treo lủng lẳng hoặc những con thằn lằn nằm ngửa bị mổ phanh bụng với phần nội tạng như đang được trưng bày.

Ở bàn bên cạnh là xác của những con rắn dài đến 3 mét nằm ngổn ngang trên bàn đá bị cắt thành các khúc. Ngoài ra còn có những thực phẩm "kinh dị" khác bao gồm chuột ngâm, chân heo rừng và những con dơi ngoại cỡ được làm sạch cắm vào một chiếc gậy chuẩn bị cho vào lò nướng.

Một khách hàng mua rất nhiều chuột nướng cho bữa ăn tối chúng được chất đống tất cả vào một giỏ.

Theo những người dân địa phương cho biết thịt lợn rừng và dơi là những món ngon được ưa thích trong khu vực. Mặc dù cũng có rau, quả được bán ở chợ, nhưng các loại thịt động vật được quan tâm nhiều hơn. Ngôi chợ này cũng bị chính phủ giám sát liên tục sau khi bán các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.